Sau vụ việc 152 khách du lịch Việt bỏ trốn tại Đài Loan để lưu trú bất hợp pháp, Tổng Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đã quyết định siết chặt thủ tục xin visa đối với du khách Việt Nam.

Được biết, kể từ năm 2015, Việt Nam là một trong 6 nước châu Á được hưởng chính sách mới về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan. Cụ thể, các đoàn du lịch từ 5 người trở lên có thể xin e-visa (thị thực điện tử) thông qua các công ty du lịch được Đài Loan chỉ định. Theo đó, các đoàn du khách này có thể nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần giấy tờ chứng minh tài chính.



Visa nhập cảnh Đài Loan bao gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng được cấp cho nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó, e-visa Quan Hồng là loại visa được cấp cho các doanh nghiệp lữ hành cung cấp các tour du lịch. Khách du lịch chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí khi làm loại visa này.

Trước đây, nhiều người lợi dụng tình trạng e-visa Quan Hồng không ghi chi tiết ngày đi để bán cho khách hàng theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm và nhiều bất cập khác. Tuy nhiên, kể từ ngày 28/12/2018, Tổng Cục Du lịch Đài Loan đưa ra thông báo ngừng cấp e-visa Quan Hồng khiến cho nhiều khách du lịch và cả các công ty dịch vụ lữ hành không khỏi lo ngại.

Theo những thay đổi về chính sách cấp visa cho người Việt của Đài Loan, khi đi du lịch Đài Loan sẽ chỉ chấp nhận visa dán thông thường và e-visa tiên tiến. Tuy nhiên, để được cấp 2 loại visa này, khách đi du lịch sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục, không đơn giản và dễ dàng như trước đây.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ nhất qua tổng đài Vietjet