Dù cầu thủ U19 HAGL không phải tác nhân chính khiến trung vệ U19 SHB Đà Nẵng gãy chân, nhưng HLV Garchen đã gửi lời xin lỗi thay cho cậu học trò của mình.
Trận đấu giữa U19 SHB Đà Nẵng và chủ nhà U19 HAGL là trận cầu tâm điểm tại bảng A VCK U19 Quốc gia 2019, khi đây là hai đội đều đã giành chiến thắng ở lượt trận đầu tiên.

U19 SHB Đà Nẵng giành thắng lợi quan trọng trước U19 HAGL. Ảnh: Viết Định.
Vì vậy, sức nóng và quyết tâm của trận đấu được cầu thủ hai đội thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải. U19 SHB Đà Nẵng là đội cho thấy tinh thần tốt hơn khi chủ động pressing ngay từ đầu. Sau 90 phút thi đấu, đoàn quân HLV Võ Phước đã có chiến thắng tỉ số 2-1, qua đó tạo ra lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào bán kết.


Tuy nhiên, điều đáng tiếc đã đến đối với các cầu thủ trẻ đội bóng sông Hàn khi đội trưởng của họ là trung vệ Hồ Văn Duy Bảo gặp chấn thương rất nghiêm trọng. Theo HLV Võ Phước, dường như đã có một tác động từ tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên bên phía U19 HAGL.
Thế nhưng sau khi xem lại băng ghi hình, tình huống Vĩnh Nguyên tác động đến Duy Bảo là không hề rõ ràng. Trong phòng họp báo, HLV Garchen đã gửi lời xin lỗi thay cậu học trò của mình: "Tình huống đó xảy ra quá nhanh và tôi quan sát không kỹ. Nếu như cầu thủ U19 HAGL có gây ra chấn thương thì đó không phải là cố ý, đó chỉ là tai nạn. Dù sao tôi cũng gửi lời xin lỗi đến cầu thủ U19 SHB Đà Nẵng, mong cậu ấy sớm bình phục."

HLV Garchen gửi lời xin lỗi và chúc bình phục đến đội trưởng U19 SHB Đà Nẵng. Ảnh: Khả Hòa.
Tương đồng quan điểm, trợ lý Nguyễn Đình Thuần bên phía U19 SHB Đà Nẵng cũng cho rằng tình huống đấy diễn ra quá nhanh nên không thể biết là cầu thủ U19 HAGL đã tác động hay chưa.
Thông tin vệ chấn thương của học trò của mình, ông cho biết: "Theo thông tin từ trợ lý đi cùng Duy Bảo báo về, cầu thủ của chúng tôi đã bị gãy chân. Tuy nhiên chưa xác định được mức độ như thế nào.
Đây là điều đáng tiếc cho Duy Bảo, bởi đây là cầu thủ quan trọng trong đội hình U19 SHB Đà Nẵng. Anh là nhân tố hứa hẹn cho tuyến trẻ lẫn đội một SHB Đà Nẵng trong tương lai."
Ở lượt trận cuối cùng, U19 HAGL sẽ gặp U19 An Giang trên sân Pleiku. Trong khi đó, U19 SHB Đà Nẵng đấu Viettel tại Hàm Rồng.
Nguồn: https://www.lucky88.com/news/categor...bong-da-2.aspx