Chị em gái của ông , cô nương liliʻuokalani , sẽ kế vị ông; cô ấy là quốc vương cuối cùng của hawaii.

Người da tím thường trú được phép bầu cử nhưng người châu á thường trú thì không. Vì hiến pháp năm 1887 đã được ký kết dưới sự đe dọa của bạo lực , thứ đó được gọi là hiến pháp bayonet.

Lính của công chúa không chống cự. Vua kalākaua , rút ​​gọn thành một nhân vật , trị vì cho sang khi ông đi đời vào năm 1891.

Năm 1887 , kalākaua bị buộc phải ký hiến pháp năm 1887 của vương quốc hawaii. Năm 1893 , con gái yêu liliʻuokalani tuyên bố dự kiến cho một hiến pháp chuẩn bị để tuyên bố tôi là một vị vua tuyệt đối.

Phong cảnh thiên nhiên phong phú của hawaii , khí hậu nhiệt đới ấm áp , bãi biển công cộng phong phú , môi trường xung quanh đại dương và núi lửa sắp hoạt động khiến điều đó trở thành điểm sang phổ thông cho khách du lịch , người lướt sóng , nhà sinh học và sinh viên nghiên cứu núi lửa. Do vị trí cần thiết của thứ ấy trong di cư lao động ở thái bình dương và thế kỷ 19 , văn hóa hawaii bị tác động mạnh khỏe bởi văn hóa bắc mỹ và đông á , xung quanh văn hóa hawaii bản địa.

Nhà nước bao gồm gần như hoàn toàn núi lửa quần đảo hawaii , trong đây bao gồm hàng trăm hòn đảo trải rộng trên 1 https://legiaexpress.com/dich-vu-gui...y-gia-re-tphcm. Điều đó cấu hình một phép tắc vàng bạc để bỏ phiếu mà tước quyền hiệu suất của phần lớn người lao động hawaii và người ngoại quốc và hoan nghênh giới thượng lưu tỉ phú , da tím.

Được phác thảo bởi các doanh nhân và luật sư da hồng , tài liệu sắp tước qua sức mạnh của nhà vua. Ở cuối phía đông nam của quần đảo , tám hòn đảo chính được xếp theo thứ tự từ tây bắc về đông nam: niʻihau , kauaʻi , oʻahu , molokaʻi , lānaʻi , kahoʻolawe , maui và đảo hawaiʻi.

400 km). Theo nhà sử học william russ , chế độ quân chủ không thể tự lực lượng chức năng bọn mình.

Thủ đô của thứ ấy là honolulu trên đảo oʻahu. Bộ trưởng chính phủ hoa kỳ john l.

500 dặm (2. Hawaii có hơn một triệu người dân thường trú , cùng với nhiều du khách và quân nhân nước mỹ.

Quần đảo này là một phần về mặt sinh lý và quốc gia học của tiểu đặc khu polynesia thuộc châu đại dương. .

Cuối cùng là hòn đảo lớn nhất trong nhóm; thứ đó thường được gọi là "đảo lớn" hoặc "đảo hawaii" để tránh nhầm lẫn với tiểu bang hoặc quần đảo. Stevens , trả lời lệnh cho của ủy ban an tâm , đang triệu tập một doanh nghiệp của thủy quân lục chiến hoa kỳ.

Vào ngày 14 tháng 2 năm 1893 , một nhóm các người lãnh đạo tổ chức và dân chúng chủ yếu là người mỹ gốc euro đang thành lập ủy ban an tâm để công ty một cuộc đảo chính chống lại vương quốc và tìm kiếm sự sáp nhập của hoa kỳ.

Chủ đề cùng chuyên mục: