Arizona trở thành một tiểu bang của nước mỹ vào ngày 14 tháng tám năm 1912.

Trụ sở chính được đặt tại quận tân bình gần sân bay tân sơn nhất. Gửi hàng tới mỹ , úc , canada.

Nhưng trong những năm 1920 và thậm chí là những năm 1930 , du lịch khởi nguồn cải tạo giống như ngành công nghiệp cần thiết của arizon hiện tại. Lính mỹ đóng quân ở biên giới đối mặt với người ấn độ yaqui đã sử dụng arizona làm căn cứ để đột kích các khu tồn tại mexico gần đây , như một phần của trận chiến chống mexico.

Chỉ có hai cuộc giao chiến đáng kể diễn ra trên đất mỹ giữa các lực lượng liên bang usa và mexico: cuộc đột kích columbus năm 1916 của pancho villa ở new mexico và cuộc tranh giành ambos nogales năm 1918 ở arizona. .

Thủ đô và thành đô lớn nhất của điều đó là phoenix. Arizona chia sẻ lãnh thổ four corners với utah , colorado và new mexico ; các bang lân cận khác là nevada và california ở phía tây và các bang sonora và baja california của mexico ở phía nam và tây nam.

Một số khách sạn và khu dưỡng thể đẳng cấp được mở trong giai đoạn này , một số trong đây vẫn là những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu. Là các thị trường chính.

Người mexico cuối cùng sẽ đầu hàng sau khi cả hai bên chịu tổn thất nặng nề. Nhận chuyển phát phát nhanh bưu phẩm , bưu kiện sang các dân tộc trên thế gian với cước phí cạnh tranh nhất.

Vật ấy là lớn thứ sáu và đông dân thứ 14trong số 50 tiểu bang. Arizona ( / ˌ aer ɪ z oʊ n ə / ( nghe )về âm thanh này ; navajo : hoozdo hahoodzo đọc navajo: [xòːztò xɑxòːtsò] ; o'odham : ali ṣonak phát âm uto-aztecan: [ˡaɺi ˡʂonak] ) là một nhà nước trong tây nam đặc khu của liên bang usa gửi hàng đi mỹ uy tín .

Ông ty chuyển lê gia express là doanh nghiệp liên kết với các hãng vận chuyển phát hàng đầu tại mỹ , úc , canada. Một thời gian khá dài trước , ở miền tây nogales , một trận chiến ấn độ sẽ xảy ra , được coi là cuộc giao chiến cuối cùng trong đánh nhau ấn độ của mỹ , kéo dài từ 1775 qua 1918.

Trong suốt cuộc cách mạng , nhiều người arizon đã gia nhập vào một trong nhiều đội quân choảng nhau ở mexico. Arizona là tiểu bang thứ 48 được nhận vào liên bang usa và là tiểu bang tiếp đến cuối cùng được ghi nhận.

Eleanor roosevelt tại cốt lõi tái sinh sống sông gila , ngày 23 tháng chạp năm 1943trồng bông và khai thác đồng , hai trong số các ngành công nghiệp cốt lõi nhất của tiểu bang arizona , đã chịu phá hỏng nặng nề trong cuộc đại khủng hoảng. Thứ đó cũng là một phần của các quốc gia phương tây và miền núi.

Các trang trại của anh chàng , như kl bar và remuda ở wickenburg , cùng với flying v và tanque verde ở tucson , sắp mang đi cho khách du lịch dịp thuận lợi tham gia vào mùi vị và các hoạt động của "miền tây cũ". Trong cuộc cách mạng mexico từ năm 1910 về 1920 , một số trận chiến sẽ diễn ra tại các thành phố mexico ngay bên đây biên giới từ các khu sinh sống arizona.

Người mỹ đang chiến thắng sau này. Chúng bao gồm nhà nghỉ arizona biltmore ở cốt yếu phoenix (khai trương năm 1929) và khu dưỡng thể wigwam ở phía tây của lãnh thổ phoenix (khai trương năm 1936).

Sau khi lính mỹ bị quân đội liên bang mexico sa thải , quân đồn trú của mỹ sắp bắt tay vào làm một cuộc tấn công vào nogales , mexico. , chuyên về giao nhận kho vận hàng hóa thế gian bằng đường hàng không và đường biển hàng đầu việt nam , chuyên về chuyển phát hàng đến mỹ , úc , canada.

Chủ đề cùng chuyên mục: