Khi kết quả kiểm tra sức khỏe được công bố hàng năm, mọi người thường thấy rằng chất béo trung tính của họ quá cao, lipid máu bất thường và họ quyết tâm bắt đầu tập thể dục và ăn kiêng, nhưng thực tế, các bác sĩ Nhật Bản cũng nhắc nhở rằng thực tế, rối loạn lipid máu cũng có thể được chia thành ba loại. Các tình huống khác nhau, nếu bạn không nghiên cứu kỹ xem bạn thuộc về ai, bạn có thể phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn!
Chia sẻ thêm:Là chất béo trung tính quá cao? Rối loạn mỡ máu
Giáo sư Shimoto Minsheng, giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Teikyo, Nhật Bản cho biết, tăng lipid máu và huyết áp cao là hai kẻ giết người thầm lặng nhất mà hầu hết mọi người phải chịu đựng. Vì những bất thường lâu dài về chỉ số lipid máu có thể gây ra xơ cứng động mạch và gây ra các cơn như đau thắt ngực và nhồi máu não, một khi mọi người thấy rằng lipid máu của họ bị sai trong quá trình kiểm tra sức khỏe, họ nên thảo luận ngay về chính sách cải thiện với bác sĩ. Để giảm khả năng tử vong đột ngột. Bác sĩ trị liệu nội tiết Nhật Bản Okabe cho biết, có ba loại vật phẩm liên quan đến lipid máu trong báo cáo sức khỏe nói chung.

Triglyceride là một loại lipid máu
  • Lipid máu được chia thành ba loại
    • Cholesterol LDL (thường được gọi là cholesterol xấu)
    • Cholesterol HDL (thường được gọi là cholesterol tốt)
    • Chất béo trung tính (còn được gọi là triglyceride)


Tuy nhiên, có tới 90% bệnh nhân mắc chứng rối loạn lipid máu thường xuyên sử dụng quá nhiều chất béo động vật, cộng với thói quen tập thể dục kém như thiếu tập thể dục, hút thuốc và uống rượu, dẫn đến các triệu chứng mỡ máu cao của LDL cholesterol hoặc triglyceride.


Triglyceride quá cao: nguyên nhân gây tăng triglyceride máu
Loại chất béo trung tính cao có liên quan đến lượng carbohydrate và rượu, vì vậy Giáo sư Simoto cũng nhắc nhở rằng loại tăng mỡ máu này chủ yếu xảy ra ở những người thích uống hoặc yêu đồ ngọt. Thân. Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống, tập thể dục vừa phải và tích cực bổ sung các axit béo-3 phong phú như EPA và DHA có thể giúp cơ thể chuyển hóa chất béo trung tính một cách hiệu quả.
Ngoài ra, mặc dù các triệu chứng rối loạn lipid máu với cholesterol HDL thấp rất hiếm, nhưng chúng chủ yếu gây ra bởi béo phì do hút thuốc và thiếu tập thể dục.