Cây nho thân gỗ – Cây ăn quả độc đáo nhiều ý nghĩa.
Đọc thêm Thanh Nga Hoa Tuoi
Bạn có thể sửng sốt bởi hàng chùm hoa và quả mọc chi chít ôm chọn lấy thân cây. Đặc biệt với vẻ ngoài đen bóng, bóng mịn khi chín thì nho thân gỗ sẽ nhìn rất thích mắt, khí ăn sẽ rất mát và dễ chịu.
Nho Thân gỗ hay còn gọi là Nho braxin được trồng nhiều ở các nước Nam Mỹ đặc biệt là braxin được đưa vào Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Inđo, Việt Nam… Với người Trung Quốc coi nho thân gỗ như một loại cây thuốc quý, cây nho thân gỗ có thời điểm được coi là cây vàng đối với người dân Trung Quốc.

Nho thân gỗ cây ăn quả độc đáo và đặc sắc
Quả nho Nam Mỹ không chỉ để ăn như một loại hoa quả thông thường mà nho đất còn được dùng để làm bánh, mứt hoặc lên men làm rượu. Trên thị trường, trái Jabuticaba khá hiếm vì nó chỉ phân bố ở một số vùng có thể trồng được. Cây Nho thân gỗ có nhiều tên gọi khác: nho brazil, nho mọc quả trên thân, nho Nam Mỹ, nho đất, tên khoa học là Jabuticaba
Xem thêm: Mười loại cây dây leo chống nắng mùa hè
Cây nho thân gỗ và những Lợi ích nổi trội
Trên thế giới quả cây Jabuticaba phơi khô được sử dụng để điều trị một số bệnh như ho ra máu, hen suyễn, tiêu chảy và có thể chống các bệnh oxy hóa ở con người. Hiện nay, các nhà khoa học nghiên cứu loại quả này để có thể tạo ra được hợp chất chống bệnh ung thư.
Lợi ích của vỏ nho Brazil:
Nho Brazil chứa nhiều thành phần hoạt chất Anthocyanins có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, chống ung thư…
Anthocyanins thuộc họ Bioflavonoids (hợp chất khá phổ biến trong giới thực vật được phát hiện vào năm 1936, trong đó có chứa thành phần tương tự như vitamin C và còn được gọi là vitamin P). Anthocyanins chứa thành phần gấp 50 lần mạnh so với vitamin E và hơn 20 lần so với vitamin C và làm cho các loại trái cây, hoa màu có màu xanh tím, đỏ tím.
Theo số liệu mới của Đại học Bang Campinas (Unicamp), mỗi gram nho Brazil chứa khoảng 314 miligam Anthocyanins.
Nho thân gỗ là loại cây trồng lâu năm nên ngoài việc trồng để thu hoạch quả thì nho thân gỗ cũng có thể được coi như cây chống nắng mùa hè rất tốt.

Có thể sử dụng cây nho thân gỗ làm cây bóng mát mùa hè
Một số lợi ích của Anthocyanins có trong quả nho Brazil:
– Bảo vệ và kích thích sự gia tăng collagen để chống lão hóa.
– Giảm Histamine làm tăng sức đề kháng của cơ thể .
– Khôi phục các chức năng của các mao mạch và tăng cường lượng máu trong cơ thể, tăng máu tuần hoàn lên não giúp cải thiện trí nhớ.
– Cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ trong việc ổn định lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường và có đặc tính chống ung thư…