Theo Giáo sư James L. Heskett về kinh doanh Logistics: “Văn hóa doanh nghiệp có thể chiếm 20-30% về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp". Được tìm hiểu là nhân tố tạo nên chân dung của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp là kết quả của sự quản lý nhân sự hiệu quả, tích cực và đầy nhân văn trong từng doanh nghiệp. Vậy mang phải doanh nghiệp nào cũng sở hữu được thành quả này? Đặt trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường ngày nay, các doanh nghiệp đang dần tìm đến nhân tố kỹ thuật, công nghệ - phần mềm HRM - để tối ưu hóa công tác điều hành nhân sự của mình. Vậy trong tương quan giữa các nguyên tố tạo nên văn hóa công ty, phần mềm HRM có những đóng góp như thế nào? Hãy cùng nhận định bằng cách thức theo dõi bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự
1. Trị giá doanh nghiệp:
Là tổ chức tồn tại bằng nguồn thu và lợi nhuận, trị giá thực mà doanh nghiệp thu lại qua công việc kinh doanh chính là khái niệm dành cho “Giá trị doanh nghiệp”. Tương tự, giá trị ở đây ko chỉ là KPI, là doanh số, tiềm lực doanh nghiệp,... Mà còn là trình độ, thái độ nhân viên, đối tượng khách hàng.
Phần mềm HRM với thể giúp gì cho những đơn vị đo lường kia?
  • Phần mềm giúp dễ dàng theo dõi KPI theo kế hoạch và KPI thực tế cửa từng bộ phận trong tổ chức
  • Phần mềm chóng vánh cập nhật, tính toán những khoản thu chi và doanh số mỗi cá nhân đóng góp cho tổ chức
  • Phần mềm nắm rõ thông tin cụ thể của từng nhân sự có lượng lưu trữ đồ sộ
  • Phần mềm tích hợp với những phần mềm khác (như phần mềm quản lý cung ứng, phần mềm quản lý quý khách,...) để Đánh giá khách quan trình độ, thái độ, và năng suất lao động của từng nhân viên.

>>> Xem thêm: hệ thống erp
2. Môi trường khiến cho việc:
Cũng chính nhờ các giá trị đo lường được quy đổi ra các Thống kê như trên, môi trường làm việc của công ty nhờ đấy cũng được hình thành một cách thức nhanh chóng và đồng bộ - không chỉ trong 1 tổ chức mà cùng lúc nhiều doanh nghiệp hoạt động trên cùng một ngành. Có phần mềm HRM, mọi nhân viên có thể khiến việc theo cách mà họ muốn, theo hướng mà họ thấy phù hợp miễn sao đưa ra trị giá đạt tiêu chuẩn được giao. Điều này được bắt nguồn từ việc:
  • Nhờ các tính năng linh động thuận lợi tích hợp, quy bí quyết khiến cho việc chung trong khoảng đó cũng được nhiều rộng rãi: chấm công, Phân tích kết quả định kỳ, khen thưởng,...
  • duyệt lượng thông báo lưu trữ trên phần mềm HRM, người quản trị với thể biết được thời trang, khả năng đặc biệt của từng nhân viên để trong khoảng ấy “chiều” theo ý họ nhằm đạt được kết quả chất lượng nhất trong khoảng sự sáng tạo
  • bên cạnh chuyện công tác, sự hiểu biết lẫn nhau giữa viên chức trong tổ chức cũng tạo nên chất keo gắn kết không chỉ giữa những người cùng cấp độ mà còn thu hẹp khoảng phương pháp giữa cấp trên và cấp dưới, tạo nên sức mạnh tinh thần tổng trong cả công ty.


3. Sứ mệnh, tầm nhìn:
Còn gì bằng nếu mọi viên chức trong đơn vị đều cùng hướng tới 1 mục đích chung, mục tiêu chung. Đầy đủ các nhân tố đó chính là kim chỉ nam hướng viên chức đến tầm nhìn đơn vị. Với phần mềm HRM, mỗi thành viên sẽ luôn được “nhắc nhở” về sứ mệnh, tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn của công ty theo từng thời kỳ và luôn được “thúc giục” đi lên 1 cách thiên nhiên.
tiêu dùng phần mềm HRM, sự giao tiếp trong toàn thể đơn vị sẽ được đẩy mạnh dù chỉ là một thông báo nhỏ. Luôn được đặt giữa sự hăng say có công tác của đồng nghiệp, liệu với nhân viên nào sở hữu thể chểnh mảng sứ mệnh của mình và của công ty?
Tóm lại, có các tính bổ ích trong việc quản lý nhân sự, phần mềm HRM chính là phương tiện đắc lực với cả Front Office và Back Office để tạo nên những đại sứ thiện chí và mang đậm bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

Chủ đề cùng chuyên mục: