Bạn là du học sinh, bạn muốn tìm việc làm thêm tại Nhật để tăng thêm thu nhập. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản thành công 100% ngày từ lần đầu tiên. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1.Trình tự xin việc làm thêm
Bước 1: Bạn cần xin giấy phép làm thêm
Đây là giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú. Giấy phép là để Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ quản lý số giờ làm thêm của bạn, đảm bảo bạn không làm quá số giờ quy định.
Nơi xin giấy phép: Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương
Xem thêm: điều kiện khám sức khỏe đi Nhật
Bước 2: Tìm và xin việc
Bạn nên tìm việc làm thêm phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mình, hoặc có thể liên quan đến ngành nghề bạn đang học
5 Cách giúp kiếm việc làm thêm dễ dàng
1.Thông qua người quen
Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách mà nhiều du học sinh hay làm.
Xem thêm: hướng dẫn thủ tục, hồ sơ xin visa đi nhật mới nhất 2019
2.Thông qua báo chí
Ở Nhật thường có báo miễn phí phát tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì có tính cạnh chanh về thời gian.
Bạn hãy chú ý, chỉ được cầm báo miễn phí, những tờ báo có ghi số tiền nếu muốn lấy bạn phải trả tiền.
3.Tìm gần nơi bạn ở
Ở các nhà ga, tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung nhiều siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi…Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo ở trước cửa.
Các công việc bao giờ cũng được sắp xếp theo khu vực và chúng loại công việc nên có thể dễ dàng tìm kiếm. Bạn nên vào hỏi ngay hay gọi điện thoại để liên hệ.
5.Thông qua trường bạn học giới thiệu
Thông thường, các công việc như lập trình, gia sư…hoặc các trường có kênh giới thiệu việc cho du học sinh, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.
Trên đây là những giúp bạn có thể tìm việc làm thêm một cách dễ dàng nhất. Hãy cập nhật để tìm cho mình công việc phù hợp nhất nhé.
Tìm hiểu thêm: chuẩn bị đồ đi Nhật

Chủ đề cùng chuyên mục: