Cách chỉnh âm thanh hội trường như thế nào để có được âm thanh mang chất lượng tốt nhất luôn là câu hỏi đặt ra của nhiều người.

Cách chỉnh âm thanh hội trường như thế nào để có được âm thanh mang chất lượng tốt nhất luôn là câu hỏi đặt ra của nhiều người. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 2 cách để chỉnh dàn âm thanh trong hội trường vô cùng đơn giản chỉ với năm bước, hiểu quả nhất cho người mới sử dụng.

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh trong hội trường từ A – Z

Đối với những người mới sử dụng (Newbie) thì khi ở trước một dàn thiết bị, hệ thống âm thanh trong hội trường sẽ gặp nhiều khó khăn như mới học lái xe vậy. Mọi người sẽ gặp cảm giác lúng túng, sẽ không biết phải bắt đầu làm từ đâu, căn chỉnh và xử lý ra sao để chất lượng âm đạt mức tốt nhất. Với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt và Setup cho nhiều hệ thống âm thanh hội trường, chúng tôi sẽ bật mí nhỏ một số bí quyết về cách chỉnh âm thanh hội trường, mời các bạn cùng tham khảo thử nhé! Tag: buc nhay karaoke


Bước 1: Cần cắm Micro vào vị trí và vặn nút volume của music về thấp nhất.

Bước 2: Điều chỉnh các Volume micro, Volume tổng và tất cả những chiết áp như Low, Dly, Hi, Balance, Echo, Rpt, Mid đến vị trí Normal.

Bước 3: Tiếp đến là bật nguồn thử Micro. Ta sẽ phụ thuộc tiêu chuẩn cách âm phòng hát và không gian mà ta có thể tăng giảm Dly, Echo, Rpt; khi đó vị trí của Normal sẽ thay đổi sang phải hoặc sang trái khoảng 10 đến 15 độ sao cho giọng hát không bị lặp đi lặp lại nhiều lần và không bị vang quá mức.

Bước 4: Chỉnh giọng hát với những người thiên chất Bass: ta cần đưa volume bass của Micro sang trái từ 10 đến 90 độ, giọng thiên tress cũng tương tự vậy, bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 đến 45 độ đối với những người có giọng yếu.

Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh Micro xong; ta đưa Volume nhạc lên cao sao cho tiếng nhạc không lớn hơn tiếng micro đã chỉnh; bạn phải đưa Hi của Volume tổng qua trái từ 10 đến 90 độ trong trường hợp có tiếng hú. Tag: thiet ke phong karaoke dep

Setup bàn mixer, Amply của âm thanh trong hội trường

Bước 1: Cắm micro vào khe cắm, điều chỉnh các nút về vị trí giữa hướng 12 giờ theo kim đồng hồ, còn riêng nút Vol micro thường ở mức 11 đến 1h là chuẩn.

Bước 2: Căn chỉnh các nút Mid, Hi, Low trên đường line cho đến khi nào bạn cảm thấy vừa ý nhất, nhưng vẫn ở mức dưới hoặc trên 12 giờ, nút nào cũng không nên chỉnh quá thấp hoặc quá cao.

Bước 3: Điều chỉnh Echo tổng tăng lên (từ 10 giờ đến 12 giờ). Còn nút Hi và Low ở mức giữa hướng 12 giờ. Điều quan trọng nhất chính là chỉnh nút DLY và RPT.

ác bạn chú ý: đối với những người có tông giọng yếu thì cần chỉnh Echo cao một chút trong khi sử dụng và các nút để ở 12 giờ và nút Vol Echo trên 12 giờ một chút, nút DLY và nút RPT là quan trọng, 2 nút này chỉnh để làm mềm tiếng, kéo dài tiếng và thời gian lặp lại của tiếng.

Đối với những người có giọng hát hay, chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần làm cho âm thanh mềm mại hơn (lúc này DLY cần nằm từ khoảng 11 đến 1 giờ), giúp cho số lần lặp lại nhanh hơn để không có cảm giác là âm thanh lặp lại. Vì sẵn trong chất giọng của họ đã có Echo nên bạn chỉ cần chỉnh sao cho tiếng ca nghe thật hơn. Tag: thiet ke phong karaoke

Bước 4: Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc sao cho hài hoà , tốt nhất thì tiếng nhạc phải nhỏ hơn tiếng micro để người hát luôn nghe rõ, cảm thấy micro hát nhẹ và không phải mất nhiều sức. Và điều quan trọng là tâm lý chung là ai cũng sẽ thích được nghe tiếng hát của chính mình!