U nang tử cung là bệnh hiện hữu ở các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tuy đây là một căn bệnh thường ít gặp nhưng nếu không được phát hiện và điều trị đúng lúc, nó có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là khiến bạn bị vô sinh. Vậy chứng bệnh này thực chất là gì? nguyên nhân và dấu hiệu của nó ra sao?

U nang tử cung là gì?

U nang tử cung là một dạng căn bệnh lí về viêm cổ tử cung mạn tính, chiếm 3,3% các bệnh phụ khoa tại giới nữ. Theo các chuyên gia y tế, hầu hết u nang tử cung có kích thước nhỏ, hình thành giống như một chiếc túi, xuất hiện đơn lẻ hoặc tụ thành một đám ở tử cung. Tùy theo độ phát triển của từng công đoạn của căn bệnh mà bên trong mỗi chiếc túi đó có thể là chất khí, chất lỏng hoặc chất nhầy đặc sệt.

Biểu hiện của chứng bệnh u nang tử cung

Mọi người hãy đi bệnh viện thăm khám ngay nếu cảm thấy những hiện tượng như:

- Kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt được hình thành chủ yếu là do quá trình bong ra của lớp nội mạc tử cung. ngay đó sự xuất hiện của những khối u nang là một trong các lý do gây ngăn cản tới quá trình phát triển của lớp nội mạc tử cung. Từ đó, nội mạc tử cung tiến triển không ổn định và dẫn đến dấu hiệu kinh nguyệt ko đều.

>> coi tại tại https://nguavungkinonugioi.blogspot.com

- bạch đái không bình thường

khí hư bất thường là hiện tượng đặc trưng để nhận thấy những căn bệnh phụ khoa. Đặc biệt nếu bạch đái có mùi hôi thì nguy cơ bạn mắc u nang tử cung là rất cao. Khối u nang càng tiến triển thì mùi hôi càng nặng.

- Xuất huyết âm đạo không rõ lý do

các khối u nang có thể khiến cho nội mạc tử cung bị bong ra bất bình thường, dẫn tới tình trạng xuất huyết cửa mình ko rõ lý do.

- Đau bụng dưới

Sự hiện hữu của các khối u nang trong lòng tử cung sẽ gây ra Cảm Xúc chướng bụng không dễ chịu và gây ra cơn đau bụng dưới. Cơn đau sẽ tăng cao lúc đến chu kì kinh nguyệt. Nếu những khối u này tiến triển quá lớn, bạn có thể cảm thu được những khối u đang nổi cao ở bụng dưới của mình.

- Đau rát lúc "yêu" tình dục

Đây cũng là một trong những biểu hiện đặc trưng cảnh báo chứng bệnh về tử cung phải mọi người cần cần chuyên chú.