Ngành nghề công nghiệp dệt may nước ta cũng ko ngứng lớn mạnh nhằm đáp ứng cho như cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu. Dùng hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp dệt may là một trong Những nhân tố quan trọng chẳng thể thiếu được trong quá trình sản xuất. Mỗi hóa chất sở hữu công dụng khác nhau và phù hợp với từng quy trình, quá trình sản xuất khác nhau.

Dưới đây là các loại hóa chất sử dụng cho dệt may:

Na2S204 - Sodium Hydrosulphite

Là một mẫu trong hóa chất dệt nhuộm. Phổ biến dùng để khử thuốc nhuộm ko tan chuyển chúng về dạng hòa tan trong dung dịch kiềm để nhuộm cho vải sợi từ cellulose. Tẩy trắng tơ tằm và tẩy trắng bổ sung cho vải sợi bông. Còn sử dụng để giặt sạch Một vài dòng thuốc nhuộm trên vải sợi sau nhuộm. Lau sạch máy nhuộm hoặc trong công đoạn cần phải bóc phá màu.áp dụng trong lĩnh vực Hóa chất công nghiệp để tẩy trắng bột giấy, len, cotton, xử lý da, gỗ, poline, ảnh chụp, đất sét cao lanh. Ứng dụng quan trọng còn sử dụng để xử lý nước, lọc ko khí, vệ sinh, tẩy gỉ…

Formic Axit – HCOOH

Formic Axit – HCOOH có dạng lỏng, trong suốt và sở hữu mùi đặc trưng. Trong thực tế người ta sử dụng hóa chất này trong:

Công nghiệp nhuộm dùng Axit Formic làm chất cầm màu cho da. Cho cao su và mạ điện, sáp ong, làm thuốc diệt côn trùng, tổng hợp hóa học.

Công nghiệp có tính kháng khuẩn nên còn được dùng trong đồ hộp, trong y học….
Là 1 chất axic oxalic trung gian. Làm dung môi trong Các chất tạo khối còn gọi là methanoic acid.

H2SO4

Đây là dòng dung dịch trong suốt, không màu, hòa tan hoàn toàn trong nước.
Axít sulfuric là hóa chất bậc nhất, được mệnh danh là “king of chemicals”. Được dùng trong cực nhiều lĩnh vực công nghiệp sản xuất mang vai trò là vật liệu chính hoặc chất xúc tác. Người ta ứng dụng hóa chất H2S04 làm phân bón, dệt may. Chất giặt tẩy rửa tổng hợp, tơ sợi hóa học, chất dẻo, sơn màu,....


Trên đây là Một vài dòng hóa chất chính thường được sử dụng trong ngành nghề công nghiệp dệt may. Để đảm bảo chất lượng cao cũng như an toàn cho người sử dụng và mục đích sử dụng cần sử dụng liều lượng hóa chất phù hợp.

công ty hóa chất ngành dệt nhuộm Tiến Vinh

Địa chỉ: Cầu Chiếc - Thường Tín - Hà Nội

Email: TienVinhChem@gmail.com

Điện thoại: 0973.678.181

Website: tienvinhchem.com