Theo SCTV, vào lúc 16h ngày 20/06, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã bị sự cố khiến cho ảnh hưởng đến việc truy cập quốc tế của người tiêu dùng. Địa điểm xảy ra lỗi là ở phân đoạn Việt Nam - Hồng Kông.
Đọc thêm: cac goi cuoc internet cáp quang cua viettel
Để đối phó với sự cố này, 1 phần lưu lượng đã được SCTV chuyển hướng sang cáp quang biển quốc tế AAG. Hiện, SCTV cũng đang tích hợp với đối tác để mở thêm đường truyền ứng cứu.
APG là tuyến cáp biển sử dụng khoa học 40Gbps/1 bước sóng (có khả năng chuyển lên công nghệ 100Gbps/1 bước sóng), giúp kết nối trực tiếp những nước châu Á - Thái Bình Dương các nước Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi sở hữu dung lượng to lớn. Tuyến cáp này sở hữu tổng chiều dài khoảng 10.400Km, cung cấp đường truyền lên đến 54Tbps và tốc độ truy cập internet nhanh hơn khoảng sắp 20 lần so sánh AAG.
ngoài ra, những nhà mạng di động tại Việt Nam còn tiêu dùng thêm 2 tuyến cáp quang biển quốc tế khác là IA và AAG. Trong ấy, tuyến cáp quang biển IA được đưa vào thực hiện từ năm 2009, sở hữu tổng chiều dài 6.800Km, kết nối Việt Nam, Singapore, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Hệ thống này với vận tốc truyền dữ liệu bề ngoài lên đến 3,84Tbps.
Còn tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào tiêu dùng từ tháng 11/2009, sở hữu tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng mẫu mã đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua phổ thông định tuyến khác nhau.

Chủ đề cùng chuyên mục: