Với cách làm chè bưởi ngon cơm này, Anh chị tôi ai ai cũng tấm tắc khen, nồi chè bưởi thoáng chốc đã mất veo!
Đọc thêm: http://hoaqua.org/
Với cách nấu chè bưởi này fan cần sẵn sàng những Các nguyên liệu sau:
- 1 quả bưởi Năm roi
- 200g đỗ xanh
- 1 ít muối hạt trắng
- 1kg đường thốt nốt (có thể thay đổi bằng đường kính trắng vàng, tuy nhiên đường thốt nốt để giúp chè thơm ngon và màu chè sẽ đẹp hơn)
- 1,5 lít nước lã
- bột năng
- 400ml nước dừa
fan Hải Phòng có món chè ai ăn cũng thích, nấu rất dễ fan đã biết chưa?ĐỌC NGAY
Cách làm:
Bưởi rửa sạch, gọt cho chỗ vỏ xanh and phần xơ sát múi bưởi, xắt miếng vừa vị.
sơ chế cùi bưởi: Nấu nước đã nấu sôi cho 1 thìa cà phê muối hạt đổ ngập cùi bưởi, ngâm ngập cùi bưởi trong 15 phút.
Vớt cùi bưởi vào khăn mỏng dính hoặc túi vải. Vắt khô rồi xả bên dưới vòi nước, bóp cùi bưởi, tiếp nối lại vắt khô. Lặp lại và đến lúc ăn thử miếng cùi bưởi không bị đắng nữa là đc.

Cho 500ml nước ấm & 100g đường kính trắng thốt nốt vào trong nồi cùng 80g bột năng để tạo độ sánh, hòa tan. Tiếp đến cho cùi bưởi đã bước đầu chế biến ở bước 1 vào, quấy đều. Ngâm đến bao giờ cùi bưởi ngậm cạn nước, căng phồng lên thì vớt ra rổ để cho khô ráo.

Đổ bột năng khô vào cùi bưởi, làm thế nào cho lớp bột năng áo đều quanh miếng cùi bưởi 1 lớp dày là đc.