Thiết kế biệt thự 150m2 theo phong cách hiện đại hiện đang là một phong cách thiết kế biệt thự đang được người dân ưa chuộng trong những năm gần đây. Sở dĩ phong cách thiết kế biệt thự này được người dân ưa chuộng đến vậy là do lối thiết kế đơn giản, đường nét tinh tế, sắc sảo và dứt khoát. Nó thể hiện được cái tươi mới, cái hiện đại, lối phóng khoáng, thoáng đạt đồng thời cũng không kém phần sang trọng và đẹp đẽ. Và điều đó cũng thể hiện được phần nào lối sống của con người hiện đại thời nay.
Điều gì đã làm nên sức hút của phong cách thiết kế biệt thự 150m2 hiện đại? Hãy cùng tìm hiểu với kientrucancuong.vn trong bài viết dưới đây.

1.Phong cách thiết kế hiện đại là gì?
Phong cách thiết kế hiện đại là một thuật ngữ trong ngành thiết kế kiến trúc và nội thất ra đời từ những năm 50 của thế kỷ 19. Nó có bắt nguồn từ nhóm thiết kế trường Bauhaus ( Đức). Thiết kế hiện đại không cầu kỳ vào việc lựa chọn họa tiết và cách trang trí và cũng không tuân theo một trật tự đối xứng nào cả. Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế hiện đại là sử dụng những hình khối không gian và tổ chức mặt bằng tự do.Mọi chi tiết trong lối thiết kế này dù đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang đến vẻ thanh lịch, sang trọng nhưng không kém phần gần gũi. thiết kế biệt thự 250m2

Thiết kế hiện đại thường ưu tiên sử dụng các vật liệu mới như kính, bê tông, thép… đồng thời cắt giảm các chi tiết phô trương, rườm rà. Đồ nội thất được sử dụng theo phong cách thiết kế hiện đại thường chú trọng đến công năng sử dụng hơn là vẻ đẹp hào nhoáng, cầu kỳ.

2, Đặc điểm của thiết kế nội thất phong cách hiện đại
Đặc điểm nổi bật nhất của phong cách thiết kế nội thất hiện đại đó chính là việc sử dụng những món đồ nội thất mảng khối để tạo ra không gian nội thất. Hạn chế những chi tiết và những hoa văn rườm rà. thiết kế biệt thự 500m2


-Về màu sắc: Không giống như thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển, thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thường sử dụng những gam màu tươi mới và nổi bật. Mỗi gam màu sẽ thể hiện cho một cá tính và một thông điệp riêng của gia chủ. Chính vì thế khi thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thì các gia chủ cần phải xác định được cho ngôi nhà của mình một gam màu chủ đạo của không gian đó để các kiến trúc sư có cách đưa ra một thiết kế hài hòa nhất.