7 nguyên nhân dinh dưỡng kém ở người cao tuổi
khi một người già không nhận được lượng dinh dưỡng hoặc hydrat hóa ưa thích, nhiều lần những triệu chứng của người đó mang thể bị nhầm lẫn mang một căn bệnh hoặc đau ốm. lúc cơ thể chúng ta già đi, bí quyết tiếp cận của chúng ta để nấu ăn, ăn uống và giao tiếp qua những bữa ăn mang thể thay đổi mạnh mẽ. Trừ lúc chúng ta đặc biệt lưu ý tới nhu cầu thay đổi của các người thân yêu, chúng ta sở hữu thể cho rằng đó là việc buôn bán của họ như bình thường và bỏ lỡ một cơ hội để chủ động và hỗ trợ. Xem xét các thay đổi này ảnh hưởng tới dinh dưỡng và hydrat hóa ở người to tuổi:

Vị giác tránh dần lúc chúng ta già đi, cũng như vị giác của chúng ta đối mang mặn và ngọt. Điều này sở hữu thể làm cho thức ăn sở hữu vị đắng hoặc chua.

Vị giác hạn chế lúc chúng ta già đi, cũng như vị giác của chúng ta cho mặn và ngọt. Điều này mang thể làm thức ăn với vị đắng hoặc chua.

Việc mất mùi làm thực phẩm ít hấp dẫn hơn và sở hữu thể dẫn đến lựa sắm thực phẩm kém.

giảm hoặc mất thính giác làm cho bạn khó mang thể tổ chức một cuộc trò chuyện trong bữa ăn và mang thể tránh sự thích thú của một người đối có trải nghiệm xã hội.

Răng , là bộ trang điểm của một bộ răng (bao nhiêu, sự xếp đặt và tình trạng của chúng), và hàm răng nhái yêu thích như thế nào, có thể khiến toàn bộ người giảm thiểu thức ăn giòn hoặc nhai.

các thay đổi về đường tiêu hóa như táo bón và khí gas có thể làm cho người già giảm thiểu trái cây và rau quả.

Người già trải qua sự phân ly ngày càng tăng giữa việc cơ thể ngậm nước và cảm giác khát như thế nào vì những thay đổi ở phần dưới đồi trong não của họ. cộng sở hữu các loại thuốc hoặc bệnh làm tăng nhu cầu chất lỏng của một người, không sở hữu gì lạ khi mất nước cao tuổi là một trong mười chẩn đoán thường gặp gỡ nhất lúc nhập viện Medicare .

lúc chúng ta già đi, cơ thể chúng ta mất chức năng thận và ít có khả năng bảo tồn chất lỏng. Tình trạng này thường trở thành cấp tính sau 70 tuổi. Giữ nước giúp thận hoạt động tốt hơn, nhận thức rõ ràng hơn và thuốc được hấp thụ ok hơn. Cà phê, trà, súp, popsicles, và trái cây và rau quả ngon ngọt đều góp phần vào sự hydrat hóa lành mạnh của một người.
Xem thêm bổ sung dinh dưỡng cho người già
các gì thiếu từ chế độ ăn uống của mẹ?
ví như mẹ hoặc bà ăn như một con chim, hãy biết rằng cô ấy cần ít calo hơn so sở hữu bản thân trẻ hơn. Tuy nhiên, cô nên đa dạng protein hơn để duy trì khối lượng cơ bắp, sức khỏe răng miệng và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng phổ biến khác ở người cao tuổi là do lượng vitamin A, B, C, D, hoảng hốt, axit folic và niacin không đủ.

không với gì ngạc nhiên lúc những khía cạnh kinh hoảng tế và xóm hội cũng ảnh hưởng đến bí quyết một người mua mua, nấu ăn và ăn. Cô đơn, đặc thù là sau lúc mất người phối ngẫu, làm một người mất hứng thú với việc nấu nướng ăn hoặc học nấu nướng ăn. e té ngã hoặc làm cho tổn yêu thương chính mình với thể ngăn chặn các chuyến đi thường xuyên tới địa chỉ tạp hóa hoặc tiêu dùng bếp nóng hoặc lò nướng. những lo hoảng hồn về tài chính, bao gồm tầm giá y tế và thuốc theo toa, có thể khiến cho một người già bỏ qua bữa ăn.

Người già buộc phải ăn gì và uống gì?
các cái thực phẩm USDA gợi ý rằng những người từ 50 tuổi trở lên mua thực phẩm ok cho sức khỏe mỗi ngày từ các phương pháp sau:

Trái cây - 1-1 / 2 đến 2-1 / 2 cốc

Điều gì giống mang 1/2 chén trái cây cắt sẵn? Một quả đào 2 inch hoặc 1/4 chén trái cây sấy khô

Rau - 2 đến 3-1 / 2 cốc

Điều gì giống như một chén rau cắt nhỏ? Hai chén rau lá chưa nấu chín.

các mẫu ngũ cốc - 5 tới 10 ounce

Điều gì giống như một ounce của ngũ cốc? Một bánh muffin nhỏ, một lát bánh mì, một chén bột, ngũ cốc ăn liền hoặc ½ chén cơm hoặc mì ống nấu nướng chín

Thực phẩm giàu protein - 5 đến 7 ounces

Điều gì giống như một ounce thịt, cá hoặc gia cầm? Một quả trứng, ¼ chén đậu hoặc đậu phụ nấu nướng chín, ½ ounce hạt hoặc hạt, hoặc 1 muỗng bơ đậu phộng

Thực phẩm từ sữa - 3 cốc sữa không béo hoặc ít béo

Giống như 1 cốc sữa là gì? Một cốc sữa chua hoặc 1-1 / 2 tới 2 ounce phô mai. Một cốc phô mai giống như ½ cốc sữa.

Dầu - 5 tới 8 muỗng cà phê

Điều gì giống như dầu được thêm vào trong lúc nấu ăn? những loại thực phẩm như ô liu, các cái hạt và bơ mang số đông dầu trong đó.

Chất béo rắn và đường bổ sung (SoFAS) - giữ cho lượng SoFAS nhỏ

trường hợp bạn ăn quá phổ biến thực phẩm với chứa SoFAS, bạn sẽ không có đủ calo cho các chiếc thực phẩm bổ dưỡng mà bạn cần ăn. Ví dụ là những chất béo rắn ở nhiệt độ phòng, như bơ, rút ​​ngắn, mỡ lợn và bơ thực vật và thêm vào lượng calo rỗng không giống như xi-rô ngô fructose cao.

Sữa Maxvida ™

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ sản xuất đến 32 dưỡng chất cần phải có, có hệ dưỡng chất hiện đại độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chuẩn cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung ứng gần như tất cả những acid amin thiết yếu cho cơ thể mang năng lực hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

cộng mang đó là hệ xơ đặc trưng, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) mang lợi cho hệ tiêu hóa; những dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); những dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm https://camtouris.vn/nguoi-cao-tuoi-...nhung-noi-nao/