Mặc dù Các bước đắp mặt nạ giấy không có rất nhiều sự khác biệt đối với Bí kíp đắp mặt nạ truyền thống nhưng bạn cũng cần phải biết nếu muốn chúng đem đến hiệu quả tối đa. Dưới đâyskii.vn sẽ hướng dẫn quy trình đắp mặt nạ giấy đúng Bí kíp bạn nên tham khảo áp dụng.

Quy trình đắp mặt nạ giấy đúng Biện pháp
Bước 1: Lau sạch da:

Dùng sữa rửa mặt, ví như có trang điểm thì cần tẩy trang cho da để loại bỏ Một số chất cặn bã, bụi bẩn sâu bên trong làn da. Sau đấy, sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt để huỷ bỏ Những tế bào già cỗi; song song giúp lỗ chân lông thông thoáng, tạo điều kiện để Những dưỡng chất trong mặt nạ được kết nạp tối đa.

>>> Tham khảo thêm: mặt nạ skii có tốt khôngSau đó, bạn có thể xông mặt bằng nước hơi nước nóng hoặc sử dụng nước ấm để rửa qua để lỗ chân lông giãn nở, rồi thấm khô da nhẹ nhàng bằng khăn sạch.

Bước 2: Đắp mặt nạ:

Lau sạch tay sạch sẽ xong, bạn lấy miếng mặt nạ ra và đắp lên mặt từ trán xuống trải đều hai bên má và sau đấy vuốt nhẹ xuống cằm. Bạn cần căn chỉnh mặt nạ sao cho vừa với khuôn mặt để đảm bảo Những vùng da trên mặt đều được cung cấp dưỡng chất.

Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ mặt nạ và vuốt cho mặt nạ khít với mặt. Sau khoảng mười – 15 phút, sử dụng tay gỡ miếng mặt nạ xuống rồi dùng tay vỗ nhẹ hoặc massage 2 bên má để dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da.
Ở bước này cần chú ý, không được để mặt nạ quá lâu trên da mà chỉ nên lưu lại khoảng 15 là đủ để da hấp thụ nước và dưỡng chất trong mặt nạ. Giả dụ bạn để mặt nạ trên da lâu hơn, da chẳng thể kết nạp thêm nữa, mà nước trong mặt nạ cũng bị bay hơi khiến da bị mất nước trở nên thiếu nước.

>>> Có thể chị em quan tâm: Cách dùng bộ dưỡng da sk-ii

Bước 3: Dưỡng da sau lúc đắp mặt nạ:

Sau khi dùng ví như thấy mặt bạn không nhớt, bết dính trên da thì không cần rửa mặt và có thể tiến hành Một số bước chăm sóc da mặt tiếp theo như dùng serum, kem dưỡng mắt, kem dưỡng ẩm,… Trường hợp nếu thấy dưỡng chất còn thừa rất nhiều trên da gây khó chịu, hãy dùng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da rồi sử dụng tay vỗ nhẹ hoặc sử dụng bông tẩy trang chấm một ít toner rồi lau nhẹ để bề mặt da thông thoáng.Cần biết rằng: Dung dịch trong mặt giấy thường không đựng rất nhiều thành phần khóa ẩm mà chủ yếu tập kết vào Các hoạt chất mang thuộc tính đặc trị và chất hút ẩm. Do vậy sau lúc gỡ mặt nạ, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết hanh hao khô thì Các chất này rất dễ bị bay hơi khiến da bị khô. Chính vì vậy mà sau lúc đắp bạn cần dùng kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng để da được khóa ẩm tốt tránh phản tác dụng.