Xây dựng một căn hộ, từ ngữ không còn xa lạ với nhiều người bởi nó chính là ước mong, là mục đích cố gắng, là một dấu ấn trong cuộc thế của mỗi người chúng ta. Sẽ có không ít lần bạn tưởng tượng ra cảnh mình cùng tổ ấm vui vẻ, êm đềm trong một chung cư xinh đẹp hay cảnh mình thức dậy trong một căn phòng được sắp xếp theo phong cách của riêng mình.

Thế nhưng không hề ai cũng biết quy trình thi công nhà ở trọn gói diễn ra như thế nào, cần phải chuẩn bị những gì,… hôm nay các kiến trúc sư phân bố nhà đẹp sẽ giúp bạn khám phá rõ hơn về quy trình xây nhà ở từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thành căn hộ.

Nhưng với kiến thức nền móng cùng những kinh nghiệm được viết theo các bước để xây dựng 1 căn nhà dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hiện căn hộ ước mơ một cách dễ dàng, và giảm thiểu được các sai xót khi thi công gây tiền mất tật mang.Cân nhắc coi phong thủy

Phong thuỷ vừa được coi là môn công nghệ về phân chia nhà cửa cũng được coi như một môn nghiên cứu về linh tính. Kinh nghiệm xây nhà cho thấy nếu bạn tin và tập trung thì hãy thuê một chuyên gia cố vấn phong thuỷ trước lúc học tập với kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp .

Chú ý: khi chọn chuyên gia hãy tập trung đến năng lực, danh tiếng của họ, có thể đi nhìn những công trình đã làm trước đây của họ. mua đúng người giảm thiểu tiền mất tật mang.

Nhà thiết kế sẽ tư vấn cho chủ căn hộ nên phân bố, sắp xếp ngôi nhà thế nào để hài hoà về mặt phong thuỷ, đề nghị, khả năng ngân sách của gia chủ, đến tính tinh tế. Đây là quá trình tạo hình cho căn nhà của bạn.Cân nhắc ngân sách

Từ ý tưởng sơ bộ hãy áng chừng chi phí, có thể hỏi các người đã từng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Xác định khoảng tiền bỏ ra, hết tiền thì vay hay huy động ở đâu ?. Đây là điều cần thiết ví như không muốn nhà xây dở dang, hoang phí tiền tài và thời gian, cũng hạn chế tình trạng chủ căn hộ “ vung tay quá trán” rồi “kéo cày trả nợ” dài dài.

Cần tìm nhà thầu thi công xây dựng giỏi

Mức độ tin tưởng của nhà thầu: mức độ tin cậy của một nhà thầu sẽ chứng tỏ trong các cam kết mà họ đặt ra, bây giờ có số đông nhà thầu kém uy tín lúc bán thầu hoặc sang nhượng một phần gói thầu cho văn phòng khác, dẫn đến chất lượng dịch vụ bị giảm suất và khó kiểm soát chất lượng lắp đặt.

Bạn không nên nhầm lẫn trong việc so sánh giá cả thi công trên m2 giữa những công ty nhà thầu, bởi vì cách tính m2 trong xây dựng cực kỳ khác so với thực tiễn, hơn nữa những nhà thầu đều sản xuất những gói thầu khác nhau nên khi so sánh giá cả bạn cần xem xét tổng giá trị giao kèo, những hạng mục xây dựng, các cam kết bảo hành, dịch vụ đi kèm và cả nguyên liệu mà nhà thầu sản xuất.

Chủ đề cùng chuyên mục: