Nhiều chuyên gia trong ngành cũng khuyến cáo, người trẻ nên sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà trong điều kiện hợp lý, không vay quá sức. Thực tế, hầu hết những người trẻ sở hữu được nhà ở đô thị hiện nay đều vay ngân hàng hoặc được gia đình hỗ trợ, thậm chí là thừa kế.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm bất động sản khác của chúng tôi tại căn hộ eco green quận 7

Theo một khảo sát của một tờ báo, có tới 58,3% người dưới 30 tuổi tham gia khảo sát hiện đã mua được nhà riêng, 33,3% đang ở nhà thuê còn lại đang ở cùng gia đình. Trong đó, dù gặp nhiều khó khăn, rào cản trong đó có vấn đề về tài chính nhưng có tới 50% người tham gia khảo sát cho rằng nên mua nhà trước 30 tuổi.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm bất động sản khác của chúng tôi tại căn hộ lovera vista bình chánh

Nhiều chuyên gia cho rằng, khi chưa đủ điều kiện, người trẻ nên chấp nhận mua nhà ở xa và vay thêm rồi trả dần trong khoảng thời gian dài.

Theo báo cáo của một đơn vị nghiên cứu, giá nhà liên tục tăng những năm qua. Phân khúc hạng C tăng trung bình từ khoảng 16 triệu đồng/m2 lên quanh 25 triệu đồng/m2. Một căn hộ hạng C diện tích dưới 70m2 giá đã đến 1,5 tỉ đồng.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm bất động sản khác của chúng tôi tại nhà phố khang điền phú hữu

Tuy vậy thị trường ở giai đoạn hiện tại hầu như cạn kiệt căn hộ giá từ 23-25 triệu đồng/m2. Trong khi thu nhập trung bình của một người trẻ (dưới 35 tuổi) ở Tp.HCM trong khoảng 10-20 triệu đồng/tháng. Vì thế việc sở hữu nhà là khá khó khăn với người trẻ hiện nay, tuy nhiên theo các chuyên gia, người mua có thể tìm các giải pháp tài chính để sở hữu nhà trước bối cảnh BĐS vẫn trên đà tăng giá.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nguồn cung nhà hiện tại chủ yếu từ chung cư và nhà tự xây. Với nhà tự xây, giá cả đắt đỏ để sở hữu đất và chi phí xây dựng lớn là một trong những nguyên nhân chính khiến người có thu nhập thấp, trung bình rất khó tiếp cận.

Chủ đề cùng chuyên mục: