Đèn led với những ưu điểm của mình đã thay thế hoàn toàn sự xuất hiện của đèn huỳnh quang. Đèn led tuýp cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại trong đó có đèn led tuýp T8 và T5 khá phổ biến trên thị trường được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy sự khác biệt của đèn led tuýp T8 và T5 là gì và những ưu điểm của chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khác biệt về kích thước giữa đèn led tuýp T8 và T5

Với cách quy định như trên, ta thấy ngay sự khác biệt đầu tiên của đèn led tuýp T8 và T5 chính là ở đường kính đèn tuýp. Đèn led tuýp T8 sẽ to hơn đèn led tuýpT5.

Độ dài của hai loại đèn led tuýp T8 và T5 sẽ có những kích thước phổ biến như 30cm, 60cm, 90cm, 1m2, 2m4. Đây là chiều dài được sản xuất theo tiêu chuẩn chiều dài từ đèn tuýp huỳnh quang trước đây. Điều này sẽ mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng khi lựa chọn thay thế sản phẩm và phân biệt loại đèn nào.

Xem ngay các mẫu đèn led cho gia đình:
- https://chieusangphilips.vn/den-led-tuyp
- https://chieusangphilips.vn/den-led-am-tran

Về cách lắp đặt thì đèn led tuýp T8 và đèn T5 có 1 chút khác biệt. Đèn tuýp led T5 thường được sản xuất ở dạng liền máng nghĩa là toàn bộ đèn và linh kiện được đấu nối trực tiếp vào bộ dây nguồn. Người mua hàng chỉ cần mua sản phẩm về và nối dây từ đèn với nguồn điện là có thể sử dụng bình thường. Như vậy sẽ rất dễ dàng cho người sử dụng để lắp đặt nhưng nhược điểm là khi đèn hư hỏng thì sẽ phải thay thế toàn bộ gây sự tốn kém.

Còn đèn led tuýp T8 hiện nay thì có 2 kiểu: Đơn và liền máng. Loại liền máng có cách sử dụng tương tự như ở đèn T5. Với sản phẩm bóng đơn, bạn có thể tận dụng lại máng đèn huỳnh quang cũ để thay thế. Chú ý rằng: Tuýp LED không cần chấn lưu và tắc te, tham khảo thợ điện trước khi bạn muốn tự lắp đặt.

Xem bài viết gốc: https://chieusangphilips.vn/tin-tuc/...-t5-va-t8.html