Sau đây là những điều mà bạn nên biết trước khi tham gia chuyến hành trình tour du lịch đi Qatar thú vị.

Thời tiết Qatar được chia thành 2 mùa chính là mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, và mùa hè trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10. Khí hậu vào mùa hè rất khắc nghiệt, nóng bức, với nhiệt độ trung bình khoảng 40 độ và có ngày có thể lên tới 50 độ. Mùa đông có thời tiết mát mẻ, khoảng 20-30 độ, nên rất phù hợp cho du khách tận hưởng chuyến hành trình.


Khi đến Qatar, bạn nên quy đổi đồng USD thành đồng Riyal của Qatar để có thể dễ dàng chi tiêu. Bên cạnh đó, tại quốc gia giàu có và tiên tiến này, phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng rất được phổ biến rộng rãi.
Rượu, bia bị cấm tại quốc gia với 75% người Hồi giáo. Nhưng bạn vẫn có thể mua tại một số khách sạn nếu được cho phép. Người Hồi giáo bị cấm tuyệt đối việc tiêu thụ đồ uống có cồn tại Qatar, nhưng nếu bạn không phải người Hồi giáo thì vẫn có thể xin giấy phép mua đồ uống có cồn để tiêu thụ cá nhân. Ngoài ra, Qatar cũng cấm nhập khẩu thịt lợn, và các sản phẩm đồi trụy và ma túy.

Đồng tính là bất hợp pháp tại Qatar, và tội ngoài tình ở bất cứ giới tính nào đều bị tử hình. Luật đạo Hồi tại Qatar chỉ áp dụng đối với người Hồi giáo.


Theo kinh nghiệm du lịch Qatar của những người đi trước, vào tháng Ramadan của người Hồi giáo ở Qatar, người không theo đạo Hồi cũng phải tuân thủ các quy định. Bạn có thể bị bắt nếu bị phát hiện ăn uống, hút thuốc, uống rượu, ca hát hay thể hiện các hành vi tình cảm nơi đông người. Theo lịch Hồi giáo tháng 9 hàng năm, nhằm tháng 5 theo Dương lịch là tháng ăn chay Ramadan.

→ Tham khảo: Tour đi Quảng Bình 4 ngày 3 đêm.

Những địa điểm nổi tiếng tại Qatar

Nếu đã đặt chân đến Qatar, đây chính là những địa điểm mà bạn nên ghé qua ngay khi có cơ hội. Đây là những nơi hội tụ đậm nét nhất nền văn hóa và những nét đặc trưng của quốc gia Hồi giáo giàu có này.
  • CHỢ SOUQ WAQIF
  • BẢO TÀNG SHEIKH FAISAL
  • TRƯỜNG ĐUA LẠC ĐÀ
  • VILLAGIO MALL
  • LÀNG VĂN HÓA KATARA
  • GIÁO ĐƯỜNG HỒI GIÁO GRAND MOSQUE (ABDUL WAHHAB MOSQUE)
  • SA MẠC MESAIEED


Tham khảo tại: http://phoviettravel.vn/