Mang thai là thiên chức của nữ giới, 9 tháng 10 ngày để cùng bé yêu diễn ra từ tượng hình tới khi chào đời luôn là 1 quá trình đầy gian truân, dũng cảm nhưng cũng đầy hạnh phúc của người mẹ. Thế thì bé yêu sẽ trải qua các quá trình nào trong bụng mẹ trước lúc chào đời? Hãy cùng Phân tích nhé.

1. Đánh giá chung về sự hình thành thai nhi trong bụng mẹ
Trong 8 tuần đầu tiên đề cập diễn ra từ thụ tinh thành công, thai trong bụng người phụ nữ thường được gọi là phôi thai. Thai kỳ được chia thành 3 giai đoạn chính với các đổi thay rất rõ rệt của thai nhi.
2. Quá trình thụ thai
Em bé được hình thành nhờ thời kỳ thụ tinh, khi đấy tinh trùng của bố sẽ thâm nhập vào trứng của mẹ. Sau lúc đã thụ tinh, trứng đã thụ tinh thành công sẽ thực hành phân chia ra thành phần lớn tế bào. Chúng sẽ đi từ ống dẫn trứng đến dạ con của người nữ giới và đến tử cung. Phôi thai sau khi đến tử cung sẽ bắt đầu khiến tổ, chúng gắn vào nội mạc tử cung.
3. Sự phát triển của em bé trong tháng đầu tiên
Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, túi ối và nhau thai bắt đầu xuất hiện. Trong ấy, túi ối bao quanh quéo phôi thai, đựng đầy dịch lỏng. Nhiệm vụ chính của túi ối đấy là túi đệm, tạo điều kiện để thai phát triển thường ngày. Còn nhau thai - bộ phận có vai trò chính yếu là truyền dinh dưỡng từ thân thể mẹ cho em bé tiếp nhận để phát triển, chuyển tải chất thải trong khoảng thai nhi ra. Vậy trong 4 tuần đầu, em bé sẽ phát triển như thế nào? Khi này 1 số bộ phận trên cơ thể bắt đầu hình thành, tỉ dụ như: miệng, cổ họng, tế bào máu và hệ thống tuần hoàn,… đặc biệt, sau 1 tháng phát triển, kích thước của thai tương đối nhỏ, chỉ tương đương 1 hạt vừng.
4. Sự phát triển của bé trong tháng thứ hai
Bước sang tháng thứ hai, sự phát triển của thai nhi hơi rõ, kích thước của em bé bằng 1 hạt đậu nhỏ, dài khoảng 1,5 - 1,6cm. Khi này, các bộ phận trên cơ thể tiếp tục hình thành. Ngoài ra, các cơ quan bên trong cũng đang phát triển, ta có thể nhắc tới như: ống tâm thần, tuyến tiêu hóa và các cơ quan cảm giác.
5. Tháng thứ 3 của thai kỳ
Trong tháng thứ 3, thai nhi dần trở thành chắc chắn hơn, ngón tay, ngón chân khởi đầu phát triển thành rõ rệt, thậm chí em bé còn có thể cử động ngón tay. Song song này, cơ quan sinh dục bắt đầu xuất hiện và trong quá trình phát triển. Thời kì này, 1 số cơ quan bên trong thân thể như hệ tuần hoàn, tiết niệu dần dần hoàn thành. Đặc biệt, người mẹ đôi khi có thể cảm nhận được sự có mặt của em bé. Điều này chắc hẳn khiến mẹ bầu cảm thấy rất vui sướng, xúc động khi có 1 sinh linh bé bỏng đang phát triển từng ngày trong thân thể mình.
6. Sự phát triển của thai nhi trong tháng thứ 4
Tháng thứ 4, chúng ta nhiều xác định được nam nữ của thai nhi vì bộ phận sinh dục đã hiện lên hơi rõ ràng, Ngoài ra tay, chân dần hoàn thiện. Không những thế, mí mắt, lông mi hoặc tóc khởi đầu bước vào giai đoạn phát triển. Đặc trưng, sự phát triển của thai nhi rõ ràng nhất đó là hệ thần kinh đi vào hoạt động, em bé có thể mút ngón tay hay ngáp,… Người mẹ cũng dần cảm nhận sự hiện diện của thai nhi.
7. Thai nhi trong tháng thứ 5
Sang tháng thứ 5, con đã biết đạp và di chuyển nhiều hơn, đây là phút giây hết sức đáng nhớ đối với người mẹ. Xung quanh thân thể bé, lớp lông măng mọc lên, Tuy nhiên 1 lớp gây cũng hình thành trên da của em bé. Chúng có tác dụng chính là bảo vệ trẻ lúc ở trong bụng mẹ, lúc em bé chào đời, chúng sẽ dần biến mất. Khi này, thai nhi phát triển rất nhanh chóng, nhiều em bé có trọng lượng khoảng 300gram. Vì sự phát triển nhanh chóng ấy, bụng người mẹ cũng lớn lên đáng nhắc.
8. Tháng thứ 6 của thai kỳ
Thai nhi khi phát triển tới tháng thứ 6 thì thân thể rất nhiều đã hoàn thiện, nhất là về khuôn mặt. Với sự hoàn thiện những chức năng trên cơ thể, em bé khởi đầu có cảm nhận với những âm thanh cũng như ánh sáng. Chỉ cần khoảng này, ba má có thể trò chuyện hoặc cho em bé nghe nhạc thư giãn, bé sẽ đáp lại bằng 1 số chuyển động. Thỉnh thoảng, thai nhi còn bị nấc cụt, đây là hiện tượng rất bình thường. Có thể kể, hiện tượng này báo hiệu rằng bé đang trong thời kỳ hoàn thiện.
9. Sự phát triển của bé trong tháng thứ 7
Chắc hẳn, ba mẹ rất tò mò về sự phát triển của thai nhi trong tháng thứ 7 phải không nào? Trong quá trình này, trọng lượng của em bé có thể trong khoảng 1kg - 1,5kg, bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ, người mẹ có thể cảm nhận rất rõ ràng. Không những thế, bé cũng rất mẫn cảm và phản ứng với âm thanh, ánh sáng nhiều hơn so với thời gian trước đây. Trong khoảng tháng thứ 7, người mẹ nên đặc biệt tỷ mỉ bởi vì bạn có nguy cơ sinh non rất cao. Cho nên, mẹ bầu nên chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
10. Thai nhi trong tháng thứ 8
Trong tháng thứ 8, cơ thể em bé nhiều đã hoàn thiện, duy chỉ có phổi là chưa hoàn thiện đầy đủ. Càng về sau, khi cơ thể phát triển, em bé lại có nhiều chuyển động, di chuyển trong bụng mẹ hơn. Lúc tới quá trình cuối và chuẩn bị sinh, người mẹ nên đi khám thai định kỳ 2 tuần 1 lần để theo dõi tình trạng em bé. Đặc trưng, thời kì này lớp mỡ dưới da tiếp tục phát triển và bé nặng khoảng 2kg.
11. Em bé trong bụng mẹ tháng thứ 9
Tháng rút cục của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi đã hoàn thành, phổi và não phát triển cực kỳ mau chóng để bé chuẩn bị chào đời. Trong tháng này, trọng lượng của em bé cũng tăng mạnh, có thể chao đảo từ hai,9kg - 3,5kg. Đặc biệt, để chào đời dễ dàng hơn, bé thường úp mặt vào bụng mẹ, đầu ở bên dưới.
Nếu như bạn có kế hoạch sẽ chào đón thiên thần nhỏ của mình hay bạn đang nuôi dưỡng một bé yêu hãy cố gắng chăm sóc cho bé và mang lại cho con những điều tốt đẹp và tiện nghi nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm, dụng cụ, giường cũi, quây cũi, nôi, quần áo và đồ dùng cho bé, hãy liên hệ với Cùng Bé Yêu shop để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất đi kèm với chất lượng.
Cùng Bé Yêu shop
Địa chỉ:
Trần Văn Dư, P,13, Q.Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Website: https://cungbeyeu.com/
Email: cungbeyeu@gmail.com