Mặc dù sử dụng mỹ phẩm khá nhiều nhưng rất nhiều bạn vẫn chưa biết Propylene Glycol là chất gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm? Nó có gây độc hại gì không? Cách thức để để phân biệt dung môi propylene glycol là như thế nào.Có dùng được tin cậy và duy trì nó như thế nào?


Tìm hiểu dung môi propylene glycol

1. Công dụng dung môi Propylene Glycol trong mỹ phẩm
Dung môi Propylene Glycol được dùng là 1 loại chất giữ độ ẩm, giảm độ nhớt trong mỹ phẩm. Đây là 1 dung môi và là một cầu nối để cải thiện sự ổn định nhũ tương hoá của mỹ phẩm. Là một sản phẩm vô cùng an toàn để sử dụng trong những sản phẩm mỹ phẩm và nồng độ có thể lên tới 50%.
Propylene Glycol là 1 dẫn xuất dầu mỏ, chúng được chế tạo bằng Propylen Oxit Hydrat hóa. Đây là 1 thành phần được sử dụng rất phổ biến trong hơn 4.000 sản phẩm và công thức mỹ phẩm. Những sản phẩm thường xuyên sử dụng nó như là các loại kem dưỡng ẩm ướt, dưỡng da, những loại dầu thơm, dung môi.
độc nhất, Propylene Glycol cũng là một loại chất phụ gia thực phẩm thường (như E1520) và chúng cũng được tìm thấy trong những chất khử mùi, kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc lá và các sản phẩm công nghiệp khác như chất chống đông.
Tham dự vào trong việc hình thành cấu trúc của son môi. Sự ổn định của những loại kem mà nó cất giữ cả dầu và nước, giúp hương thơm được giữ lâu hơn, và tạo bọt của dầu gội đầu. Trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, thì Propylene Glycol hoạt động bởi phương pháp giữ lại độ ẩm của da, giảm thiểu sự mất nước.
Propylene Glycol được chuyển hóa bởi cơ thể thành axit lactic, xảy ra một cách tự nhiên, trong khi ethylene glycol được chuyển hóa thành axit oxalic, chính là độc hại.

2. Phân biệt Propylene Glycol vs Butylene Glycol
Đôi khi trong những sản phẩm chúng ta lại thấy cái tên Butylene Glycol. Xin thưa, đây đó là anh trai của dung môi Propylene Glycol.
Propylene và butylene glycol thường xuyên được sử dụng trong những sản phẩm làm cho dung môi. Cả 2 thành phần thường được sử dụng trong 1 loạt sản phẩm, như serum, kem dưỡng ẩm, kem đánh răng, dầu gội và sữa rửa mặt. Chúng cũng thường là thành phần chính (sau nước) trong những mặt nạ. Chúng cực kỳ chuyên nghiệp trong việc hòa tan các thành phần mà rất khó hòa tan trong nước. Điều này giúp bạn dùng một sản phẩm hiệu quả hơn vì các thành phần hòa tan có thể lan ra trên da của bạn và thâm nhập vào da vô cùng tốt hơn. Ngoài ra, chúng có thể có tác dụng chống khuẩn và tăng hiệu quả của những chất bảo quản.
Propylene glycol trong các sản phẩm phổ biến hơn một chút so với butylene glycol.
Glycols trong hóa học là thành phần có chứa đựng 2 nhóm OH (rượu). Propylene glycol cất giữ 3 nguyên tử carbon, trong lúc butylene glycol là ông anh lớn hơn 1 chút và đựng 4 nguyên tử carbon.


Propylene Glycol vs Butylene Glycol
Những nhóm rượu (OH) trên các thành phần thường xuyên khiến chúng các chất dưỡng ẩm ướt tốt có thể giữ nước và giữ cho da hay tóc của bạn ngậm nước. Propylene và butylene glycol đều là chất dưỡng ẩm giữ ẩm ướt.
Khi nói đến Propylene glycol là thường là propane-1,2-diol (trước đây gọi là một,2-propanediol). Propane-1,3-diol ít được dùng hơn đôi khi cũng được gọi là propylene glycol, nhưng thường xuyên trong mỹ phẩm, nó được gọi là prop propanediol. Propanediol trở nên rộng rãi hơn kể bắt đầu từ propylene glycol, nằm trong tất cả những danh sách theo dõi này.
Butylene glycol cũng tương tự. Mùi butylen glycol thường có nghĩa là butan-1,3-diol, nhưng đôi lúc nó cũng được sử dụng để chỉ butane-2,3-diol.

Xem thêm: Sử dụng dung môi propylene glycol

Với chia sẻ trên Hóa Chất Nam Bình có thể giúp bạn biết lý do chọn dung môi propylene glycol sử dụng hoàn hảo. Tóm lại có thể thấy hiện thị trường có hằng hà sa số các loại dung môi. Nhiều người nhầm lẫn hay chỉ để ý đến giá tiền nên mua nhầm gây nguy hại cho bản thân.