thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ?

người tìm việc cần tư vấn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em chọn lựa ko đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa tới thời gian nhập học. thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

chúng tôi xin trả lời:

Thưa bạn Thủy Trúc! chúng tôi rất vui vì bạn đã tin cậy bên mình và gửi yêu cầu nhờ hướng dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc cá nhân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Thật ra trên các trang tuyển dụng hiện nay có hàng loạt đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể nghĩ suy các công việc này, tham khảo mô tả công việc, mức lương, thời giờ làm việc,…

Nếu bạn giỏi 1 kỹ năng hay từng làm công việc nào đó từ lúc còn học phổ thông cấp 3, hãy bạo dạn ứng tuyển vào những ngành nghề liên can. đôi lúc bằng cấp ko trọng đại bằng việc có kĩ năng, hiểu biết, thái độ lao động.

chúng tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước tiên, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách những đầu việc và công ty bạn muốn làm việc. tiếp đó, hãy hoàn thiện CV nhờ vào những dụng cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm công việc và doanh nghiệp của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì ko cần xây lắp thương hiệu bản thân. Bạn có thể xây dựng thương hiệu bằng cách: gửi các ý kiến tay nghề của cá nhân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm cộng tác viên, tự nguyện tham gia các vận động hỗ trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của các bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có hình thức bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên những diễn đàn mua bán, kinh doanh, những group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới giao hợp bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua các vận động xây dựng nhãn hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới giao hợp xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và công ty trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách làm bằng cấp 3 có học bạ giảm thiểu nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan niệm sinh sống, ý tưởng, sở thích,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức những cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ có ích cho bạn về sau. Hãy mạnh dạn đăng ký những khóa học nghiệp vụ, kĩ năng liên can đến ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất cứ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu mến để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực tay nghề cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn gian khổ nữa vì đã có Internet. tuy nhiên, những dụng cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là dụng cụ để bạn trưng bày kỹ năng và trải nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên can tới niềm đam mê của bạn lên Youtube. ngay đó, hãy tập dùng email một phương thức làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có hiểu biết phỏng vấn, hãy hỏi họ những thông tin cần thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. một học sinh mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, chuyện trò với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và bình chọn.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy dạn dĩ thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kĩ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến những khó khăn bạn đã vượt qua trong dĩ vãng và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà phỏng vấn.

sinh sống tốt, sống khỏe

việc này là vô cùng trọng đại với các bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sinh sống tốt và sống thật khỏe mạnh mang tới cho bạn nhiều thời cơ làm việc hơn, tạo lập nhiều mối giao hợp lành mạnh hơn để có một công việc tốt hơn, một đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, ko có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng những mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

coi ở bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên tôi :

Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI tiện ích CỦA bên mình. CHÚC khách hàng 24 giờ VUI VẺ!!