Xem thêm kem gừng xoa bóp
Một số cây thuốcgiảm đau ngâm trong bình hoặc lọ kín với rượu tốt, sau vài ngày là đã có được một thứ dược tửu để giảm cảm giác đau đớn ê ẩm để phòng và trị các chứng cảm giác đau đớn ê ẩm mỏi gân xương, cơ khớp trong những ngày đông tháng giá.

Cao xoa bóp giảm đau được nhiều người Việt sử dụng
Nhưng cần phải biết chọn dùng những lá thuốc nào và phương cách chế biến ra sao thì mới mong có được những loại rượu thuốc xoa bóp vừa đơn giản lại vừa có hiệu quả như mong muốn. Sau đây, xin giới thiệu những lá thuốcđể độc giả có thể tham khảo ghi chép lại cẩn thận và vận dụng khi cần thiết.
rượu giảm ê ẩm thân người
Rượu giảm cảm giác đau đớn ê ẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phụ tử 12g,

huyết giác 12g,

tam thất 6g,

bạch chỉ 6g,

Ô Đầu 6g,

Tế tân 6g,

mộc qua 10g,

xuyên khung 10g,

hồng hoa 10g,

cẩu tích 10g,

độc hoạt 10g,

mã tiền tử 2 hạt.
Các vị tán vụn, ngâm với 500ml rượu trắng, sau 7 – 10 ngày là có thể dùng được.
Cách với rượu:
Đem các lá thuốctán vụn và ngâm với rượu trắng, nồng đồ cồn trên 50 độ, từ 7-10 ngày là có thể xài, thuốc ngâm rượu để càng lâu càng tốt.
Lưu ý: Nên đập nắp kỹ để rượu không bị bay hơi cồn, nếu để bay hơi thì công dụng thuốc sẽ thấp hơn.
công dụng:
Đem rượu thuốc này xoa bóp giúp chữa các chứng bong gân, trật khớp, nhức mỏi khớp, tê buốt nhức ngày đông lạnh, phụ nữ mang thai bị đau thắt lưng, phòng ngừa tê thấp.
Chú ý: Các lá thuốctrên chỉ dùng để xoa ngoài khớp hoặc nơi cảm giác khó chịu mà da không loét, tuyệt đối không được uống.
tìm hiểu các “thủ phạm” gây tê buốt lưng
tê buốt lưng là cảm giác ê ẩm thân người buốt âm ỉ ở vị trí thắt lưng và xung quanh vùng thắt lưng của cơ thể. Tùy vào vị trí ê ẩm thân người mà y học phân chia thành 4 khu vực chính là tê buốt vùng xương cụt, đau nhức vùng lưng dưới, đau giữa lưng và cảm giác khó chịu 2 bên thắt lưng.
Trong đó, vị trí chính giữa thắt lưng là hay bị cảm giác khó chịu nhất do đây là bệ đỡ cho hầu như toàn bộ phần thân trên cơ thể. Cơn cảm giác đau đớn ê ẩm có thể là cấp tính hoặc mãn tính tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra cảm giác đau đớn ê ẩm là gì.
Dấu hiệu đặc trưng là các cơn cảm giác đau đớn ê ẩm âm ỉ, dai dẳng, cảm giác khó chịu thấu xương hoặc cảm thấy nóng rát. Cơn cảm giác khó chịu có thể lan sang cả cánh tay, bàn tay, cẳng chân, bàn chân và thậm chí làm tê bì chân tay, teo cơ.
cảm giác đau đớn ê ẩm ở thắt lưng do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nó có thể xuất phát từ yếu tố dây thần kinh, các cơ, xương, khớp hoặc các bộ phận liên quan tới cột sống bị tổn thương. Đôi khi cũng có thể do phát sinh các vấn đề tổn th

Chủ đề cùng chuyên mục: