Sóc Trăng có bờ biển dài khoảng 72km, không chỉ thuận lợi trong phát triển các ngành nuôi trồng hải sản, cảng biển, cao điểm, mà còn xuất hiện tiềm năng, ưu thế vào đi lên năng lượng tái tạo ra.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - đến biết: đi theo khảo sát của rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước, trên nhiều vùng ven biển tỉnh Sóc Trăng xuất hiện tiềm năng lớn về điện gió do bờ biển dài cũng như rộng lớn. đi theo số liệu điều tra, gió sống độ cao 120m tại địa điểm bãi bồi sát biển xuất hiện đẩy nhanh đạt trung bình tầm 8,3m/s.
vì thế, theo đánh giá của những chuyên gia, tiềm lực của tỉnh nhằm đi lên nhiều dự án điện gió vào khu đất liền cũng như xa bờ tương đương quy mô công năng trên 7.000MW.

mang đến nay, đi theo khả năng truyền tải của lưới điện cũng được Bộ Công thương cũng như Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung cập nhật xây dựng với 20 dự án công trình, cùng với tổng độ lớn công năng 1.435MW. các dự án này đang được thực hành khởi công, dự kiến mang lại tháng 10/2021 đưa vào vận hành 8 dự án. các dự án còn sót lại tiếp tục đưa vào vận hành Một trong những năm từ 2022 mang lại 2023.

tìm hiểu thêm : giá bán Nhà Phố ở Sóc Trăng chỉ với 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng xuất hiện bờ biển dài, những bãi bồi, rất có tiềm năng vào phát triển năng lượng tái tạo ra như điện gió, điện mặt trời...

đi theo quy hoạch cũng được phê duyệt của Bộ Công thương về phát triển điện gió thời kỳ mang đến năm 2020, tầm nhìn cho năm 2030, Sóc Trăng có 3 chốn thiết kế đi lên điện gió. vùng 1 đc phân chia tại khu vực bãi bồi ven biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề cũng như huyện Cù Lao Dung. vùng 2 phân chia sống khu vực đất liền ven biển thị xã Vĩnh Châu cũng như huyện Trần Đề. vùng 3 phân bổ trên địa điểm khu đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo anh Chiêu, gần kề tiềm năng đi lên điện gió, Sóc Trăng còn có tiềm lực không nhỏ về ánh sáng mặt trời. theo số liệu đo đạc, số giờ nắng trong năm của tỉnh khá cao, dao động từ 2.300 giờ mang đến 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện bên trời của tỉnh còn tương đối lớn, trong đó, phát triển năng lượng băng qua việc lắp đặt tập hợp điện mặt trời sẽ đóng trọng điểm vào giải quyết thực trạng thiếu hụt điện năng không giảm cao ở miền nam đc dự báo trong giai đoạn 2021 - 2025, nhất là nhu cầu dùng điện sống khu vực ĐBSCL không giảm bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng đánh giá.

ngoài ra, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm năng phát triển điện sinh khối khi nguồn vật liệu giống như cây cối, cây trồng công nghiệp, những loài thực vật khác, bã nông nghiệp và lâm nghiệp (rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ những bãi chôn lấp, trạm giải quyết nước thải, phân từ nhiều trại chăn nuôi gia súc và gia cầm... khá dồi dào.
tìm hiểu thêm : giá Nhà Đất ở Trà Vinh xuất hiện mức giá thành ra sao ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - mang lại biết: Sóc Trăng đã thiết kế chương trình hành động triển khai Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về triết lý sách lược đi lên ánh sáng non sông của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn mang đến năm 2045. Qua đó, được cung cấp tất cả năng lượng với đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu đi lên kinh tế tài chính - cộng đồng, khác biệt chốn sâu, chốn xa, vùng ven biển; phát triển tiện, hiệu quả và chắc chắn ngành năng lượng đi song với bảo đảm môi trường.

Dự báo, tổng công năng của những nguồn điện trên địa phương mang đến năm 2025 đạt tầm 2.500MW mang lại 3.000MW, sản khối lượng điện đạt tầm 7 tỷ kW/h. cho năm 2030 đạt tầm 6.500MW đến 7.000MW, sản lượng điện đạt khoảng 22 tỷ kW/h. trong đó, mật độ các nguồn ánh sáng tái tạo nên vào tổng cung ánh sáng đạt tầm 70% mang đến 75% vào năm 2025 cũng như tầm 85% cho 90% trong năm 2030.

Chủ đề cùng chuyên mục: