Trước thềm trận đại chiến với Hà Nội FC vào ngày 29/10 trên sân Hàng Đẫy ở vòng 5 giai đoạn 2 V.League 2020, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ về đối thủ và cả hành trình còn lại trong cuộc đua vô địch của Viettel.
- PV: Xin chào Tiến Dũng, chắc hẳn dư âm trận thắng nghẹt thở 1-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 4 vẫn còn với anh và đồng đội?

- Trung vệ Bùi Tiến Dũng: Đúng vậy, đó là trận đấu vô cùng khó khăn với Viettel. HL Hà Tĩnh đã chơi rất hay, họ khiến chúng tôi vất vả mới có được 3 điểm trọn vẹn. Nhưng chúng tôi đã gác lại niềm vui ấy để hướng tới những trận còn lại. Mọi thứ còn rất nhiều thử thách và chúng tôi phải nỗ lực gấp bội.

- Anh đánh giá thế nào về cơ hội vô địch của Viettel (34 điểm), Hà Nội FC (32), Sài Gòn FC và Than.QN (cùng 31 điểm)?

- Cuộc đua năm nay rất nghẹt thở và khó lường. Cá nhân tôi cho rằng, cơ hội không nghiêng về ai khi các đội đều là đối thủ của nhau ở những vòng đấu cuối. Ai có được kết quả có lợi trên sân nhà trong những cuộc đối đầu tay đôi sẽ có ưu thế.

.xem tin; Tip keo

- Anh có thể chia sẻ về sự chuẩn bị của Viettel ở những trận “chung kết” còn lại của mùa giải?

- Chúng tôi đang tập trung cao độ để có được kết quả tốt nhất. Tôi và các đồng đội không cho phép bản thân tự mãn sau mỗi chiến thắng. Anh em tự động viên nhau cả trong lẫn ngoài sân cỏ để chiến đấu vì Viettel. Ban lãnh đạo rất sâu sát và dành cho các cầu thủ sự quan tâm từ bữa cơm đến giấc ngủ. Ban huấn luyện cũng nghiên cứu rất kỹ đối thủ, đề ra phương án chiến thuật khác nhau nhằm giúp Viettel tự tin bước vào các trận đấu. Mà thật ra đây là sự chuẩn bị từ đầu mùa chứ không phải đến bây giờ mới làm. Chúng tôi cứ theo giáo án và luôn lao động chăm chỉ trên sân tập.

- Mục tiêu cụ thể ở mùa này và mục tiêu thời điểm hiện tại của Viettel là gì?

- Ban lãnh đạo, ban huấn luyện đặt mục tiêu lọt vào Top 5 mùa giải năm nay. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu như ban đầu đề ra. Còn bây giờ, chúng tôi không đặt mục tiêu giành thứ hạng như thế nào mà cố gắng phấn đấu tốt nhất có thể. Đã có mặt ở đây rồi, dĩ nhiên ai cũng muốn chiến thắng. Không chỉ Viettel mà các đối thủ còn lại cũng vậy. Vậy nên, chúng tôi tập trung tính từng trận. Còn kết quả thế nào thì cuối mùa mới biết được.- Trận đấu với Hà Nội FC vào ngày 29/10 tới được xem là “siêu kinh điển” của V.League 2020. Cảm giác của anh thế nào trước cuộc so giày này?

- Tôi và các đồng đội đều cảm thấy thoải mái. Như đã nói, chúng tôi đã đạt được mục tiêu đề ra nên luôn vào trận với sự tự tin lớn nhất. Không chỉ tôi, mà các đồng nghiệp đều muốn được xuất hiện trong những trận đấu như thế này để cống hiến cho người hâm mộ. Tôi cũng hy vọng trận đấu sắp tới sẽ hấp dẫn và đôi bên đều chơi thứ bóng đá đẹp mắt để đáp ứng sự đợi chờ của NHM.

- Nếu có một nhận định về Hà Nội FC, anh sẽ nói gì?

- Thành thật mà nói, Hà Nội FC là đội bóng lớn, có nhiều ngôi sao trong đội hình. Đánh bại họ là không hề đơn giản. Trận đấu tới, cá nhân tôi cho rằng, Hà Nội FC vẫn được xếp ngồi “mâm trên” so với Viettel. Nhưng nói vậy không có nghĩa chúng tôi e ngại. Với tất cả những gì có thể, Viettel sẽ chơi một trận đấu sòng phẳng với họ.

Chủ đề cùng chuyên mục: