Giấc ngủ của bé sơ sinh đóng vai trò vô cùng cần thiết trong sự phát triển cả về sức khỏe cơ thể lẫn tinh thần và nhận thức của bé. Do đó bên cạnh quần áo, sữa bột, các dụng cụ sinh hoạt như xe đẩy, địu,… thì giường ngủ, nôi cũi, mua cũi cho bé cũng là vấn đề khiến cho Nhiều phụ huynh do dự khi chuẩn bị đón bé nhỏ chào đời. Giường ngủ, nôi cũi là công cụ bổ trợ đắc lực cho các bước chăm sóc bé nhỏ khi cha mẹ mong muốn cho bé bỏng nằm ngủ riêng tức thì từ bỏ nhỏ dại để hình thành tính tự lập, đồng thời mang lại khoảng không dễ chịu cho bé chủ quyền hoạt động tay chân.

>> Xem thêm mua cũi cho bé: https://cungbeyeu.com/category/giuong-cui-tre-em/


Chất liệu

Trên Thị Trường, giường ngủ, cũi ngủ cho bé chủ yếu đc phân thành 2 dòng là giường cũi gỗ và giường cũi nhựa – inox.
  • Những dòng sản phẩm giường cũi gỗ phong phú về chủng loại như cao su thiên nhiên, quế, sồi, gỗ thông, xoan đào…, có trị giá sử dụng lâu dài hơn tuy vậy lại có cân nặng khá nặng và việc tháo lắp, cất giữ cũng lềnh kềnh và khó khăn hơn. Ở đây, cha mẹ có thể chọn mua các sản phẩm trong nước được sản xuất ngay lập tức tại VN để quá trình vận chuyển, lắp đặt được đơn giản hơn.
  • Những dòng sản phẩm giường cũi nhập khẩu, nằm trong những Brand Name thời thượng như giường cũi Graco, Zaracos,… chiếm ưu điểm với cân nặng nhẹ nhàng, dễ dàng tháo lắp tuy vậy lại có giá bán đắt hơn hoặc những dòng tầm trung thì cũng kém chắc chắn thêm cũi gỗ, vì vậy chỉ phù hợp với các bé khi còn nhỏ tuổi.

Kích thước căn phòng đặt để

Việc chọn lựa giường cũi vừa vặn với không gian phòng – vị trí đặt để là điều cơ bản khi chọn mua cho bé. Nếu phụ huynh để phòng riêng cho bé thì rất có thể lựa mua các dòng giường cũi có size lớn như 80 x 130, 80 x 145,… vừa tiện lợi đặt thêm chăn gối phía bên trong cho bé. Còn nếu có ý muốn đặt giường cũi cho bé ngay tại phòng ngủ của bố mẹ thì việc đo lường và thống kê size đặt mua đòi hỏi sự cẩn thận và cẩn thận hơn, để không chỉ đặt vừa bên trong không gian mà cha mẹ còn phải có không gian gian đi lại để thuận tiện hoạt động và sinh hoạt và chăm lo bé.


Những nhu cầu đảm bảo cho bé

  • Bảo đảm an toàn độ cao của cũi khiến bé không thể leo hay trèo qua, hoàn hảo an ninh khi dùng.
  • Với các sản phẩm cũi gỗ, mặt phẳng phải được mài nhẵn, không tồn tại dằm hay những vết xước gây hại cho bé. Những mép hay góc nhọn của cũi cũng phải đc bịt góc, bo tròn, thành cũi phải trơn tru không sắc cạnh.
  • Sơn của cũi không chứa chì hay những chất ô nhiễm và độc hại khác, không tồn tại mùi khó chịu, bảo đảm an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé yêu
  • Khoảng cách giữa các thanh làm cũi rất cần được đúng chuẩn mức (0.5 - 0.85cm) để hạn chế việc bé lọt tay hoặc chân qua khe hở.

Kết hợp thêm các tính năng phù hợp

Khi đã đáp ứng được những nhu cầu cơ bản, phụ huynh hoàn toàn có thể kết hợp thêm những có nhu cầu, yêu cầu của bản thân mình để thay đổi sự lựa chọn trở nên phù hợp và tốt hơn. Và thực ra trên thị trường cũng đã có không ít những sản phẩm giường ngủ, nôi nũi đã được biến hóa vô cùng đa dạng để phục vụ tốt hơn các yêu cầu riêng biệt đó của từng phụ huynh đối với bé yêu như:
  • Giường cũi 2 tầng với tầng dưới giúp bố mẹ tranh thủ để đựng ăn mặc quần áo, đồ chơi cho bé. Hoặc khi bé lớn lên, phần giường hoàn toàn có thể hạ sát xuống để tạo thành cũi chơi trong tổ ấm cho bé.
  • Giường cũi đính kèm nôi để đáp ứng bé từ lúc còn sơ sanh. Phần nôi đính phía bên trong rất có thể đung đưa nhẹ dịu giúp bé ngủ ngon giấc. Và lúc bé to hơn, phụ huynh chỉ cần cởi tránh và cất giữ chiếc nôi, trả lại phương diện giường hay cũi để bé liên tục sử dụng.
  • Giường cũi có thể hạ thành giường hai bên. Tính năng tiện lợi này rất chi là thích hợp cho những gia đình vẫn có có nhu cầu ngủ chung cùng bé. Những khi như vậy, bố mẹ chỉ việc hạ 1 bên thành giường rồi ghép sát vào giường phụ huynh là đã rất có thể tận lực quan tâm bé hơn.


Kết luận, tùy thuộc vào khả năng kinh tế tài chính, cấu trúc căn phòng hay các có nhu cầu của phụ huynh cho bé mà mái ấm gia đình có thể suy nghĩ hài hòa và hợp lý những yếu tố để lựa chọn các dòng giường cũi phù hợp cho bé. Cửa Hàng chúng tôi còn có rất nhìu mẫu dòng sản phẩm đẹp, Qúy khách rất có thể tìm hiểu thêm tại: https://cungbeyeu.com/

Cùng bé yêu

Địa chỉ: Trần Văn Dư P13 Tân Bình TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Email: cungbeyeu@gmail.com