Bất Động Sản khu vực hướng đông Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác nhờ các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư BĐS Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông TP Hà Nội chưa được giới chăm chú mặc dù rất gần trung tâm TP, trong những lúc Khu Vực hướng tây lại lôi kéo đầu tư rất trẻ khỏe. Nhưng từ khi một loạt các cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thành, Thị Trường BĐS ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự gây được sự chú ý của những chủ đầu tư của dự án.
các Chuyên Viên dự báo, trong time tới Quanh Vùng hướng đông được còn chuyển mình mạnh bạo không chỉ có vậy bởi quyết định của TT Chính Phủ về sự việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
theo đó, ngoài các cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô sẽ sở hữu tổng cộng 18 dự án công trình đường đi bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Sớm nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy quy trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Vĩnh Tuy quá trình 2 nằm ở kế bên quá trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng vốn góp vốn đầu tư 2.500 tỷ VNĐ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỉ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu hình tượng mới của TP Hà Nội với phương án thiết kế ý kiến đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 4.881 tỷ VNĐ, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Hà Nội – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng mức vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỉ vnd Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
những cây cầu nghìn tỷ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường BĐS Nhà Đất hướng đông nâng tầm mạnh mẽ. Cùng với đó, hạ tầng giao thông đường đi bộ cũng là một điểm sáng rất nổi bật của Khu Vực với các dự án như QL 5 kéo dãn dài, nút giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và những đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo cho các xã hội cư dân đẳng cấp và sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông thủ đô biến thành điểm hẹn quốc tế và là cực phát triển năng động, u ám và đen tối mới của Hà Nội Thủ Đô.
Do quá trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Thành Phố Hà Nội có ưu thế trong những việc tăng trưởng các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Những Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây hoàn toàn có thể biến thành một không gian đáng sống với tỉ lệ cây cối mặt nước to hơn Quanh Vùng nội thành của thành phố. Các Khu đô thị hướng đông cũng đang thu hút một lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp các tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất toàn nước như Thành Phố Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong các dự án được hưởng lợi khỏe mạnh từ việc cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
các đơn vị phân tích Thị phần cho thấy, trong 3 tháng cuối năm, nhiều phần nguồn cung cấp trên Thị phần TP Hà Nội đều tới từ Quanh Vùng hướng phía đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của những Công Ty BĐS Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills Hà Nội cho hay, các chủ đầu tư mở màn nhận biết khu vực hướng đông cũng có nhiều mục tiêu không hề kém những Quanh Vùng khác, lại rất gần với Quanh Vùng giữa trung tâm của TP. Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một số trong những năm lại đây, những dự án Khu đô thị lớn lại đang tiếp tục có xu hướng nở rộ ở khu vực hướng phía đông TP. Hà Nội như thủ đô hà nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa qua, Hà Nội đã công bố đầu tư và quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết thêm tiềm năng của Quanh Vùng phía đông đã được coi đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP Hà Nội được thực hiện thì không chỉ khu long biên mà những khu vực khác của Đông Anh cũng cần phải thức tỉnh mục tiêu và khai phá, vì nó quá gần với khu trung tâm Thành Phố.
cho nên vì vậy, nói cách khác mục tiêu tăng trưởng BĐS Nhà Đất của Quanh Vùng hướng phía đông Hà Nội Thủ Đô là 1 yếu tố khách quan, chứ không phải là do khu vực đó được lăng xê nhằm mục đích hấp dẫn các chủ đầu tư và khách hàng”, ông Trung đánh giá và nhận định.
các dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực được xem là đòn bẩy thôi thúc Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông phát triển trong khoảng time tới. Mặc dù, vẫn còn cần một khoảng thời gian dài nữa, BĐS hướng đông mới sự thật vụt sáng. Do thế, những nhà đầu tư định rót vốn vào khoanh vùng này cũng cần hướng đến ánh nhìn dài hạn.