Xác định mục đích sử dụng thảm lót là gì thông thường sử dụng thảm sofa phòng khách với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy phải bạn nên chú ý đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm trải để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm sàn để che lấp những hạn chế của nền nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc mua một loại thảm lót sàn văn phòng phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với chi phí hợp lý.Những điểm điều cần biết khi chọn thảm trải sàn sofa phòng khách

Chất liệu dệt thảm trải là điều nên đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến các chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với các tấm thảm sofa trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm trải sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm lót cũng cần quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn phải lưu ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không phải tìm mua tấm thảm sàn có kích thước quá lớn để trải dưới bộ ghế sofa phòng khách có kích thước nhỏ hoặc vừa cần nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn phải lựa chọn tấm thảm lót có kích thước vừa đủ với bộ ghế sô pha cho phòng khách thêm sang trọng.

Mẫu dáng cũng cần được quan tâm vì hiện nay thảm lót sofa có rất nhiều loại dáng khác nhau cho bạn lựa chọn bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với các hoa văn độc đáo là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn. Ngoài ra bạn có thể mua dòng thảm nhựa chống trượt có hình vuông hình chữ nhật với những đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ sofa cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến màu sắc của tấm thảm lót để khi kết hợp với bộ ghế sofa sẽ cho ra đời một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.