Mỗi ngành nghề đều có một mẫu đồng phục khác biệt, trong trường hợp đồng phục công an là màu xanh lá thì đồng phục bác sĩ sẽ gắn liền với màu áo blouse trắng. Màu sắc đồng phục biểu tượng của lĩnh vực y. Bên cạnh màu áo trắng không xa lạ trang phục bác sỹ còn có màu xanh lá cây hay màu xanh dương, mẫu đồng phục ấy thường được sử dụng trong phòng mổ. Vậy lựa chọn trang phục bác sỹ như thế nào cho phù hợp? Điểm nhanh bài viết sau đây của chúng tôi nhằm có câu trả lời nhé.

>>>>> Đọc thêm: Quy định về áo phẫu thuật

1 số điều cần biết về quần áo bác sỹ
  • Màu áo trắng đồng phục bác sỹ đại diện cho người cẩn trọng, luôn chú tâm & tập trung cao độ để tiến hành tốt trách nhiệm cao cả ấy là chữa bệnh cứu người.
  • mặc dù màu trắng là màu sắc rất dễ bẩn nhưng nó lại được đại diện làm đồng phục cho ngành nghề y tế.
  • Bên cạnh gam màu trắng quen thuộc, những bộ quần áo bác sỹ còn dùng gam màu xanh da trời và gam màu xanh lá.
  • Việc sử dụng những mẫu áo đồng phục màu xanh lá hoặc màu xanh lam được dùng trong phòng mổ mục đích làm giảm áp lực cho mắt của bác sĩ khi nhìn.
  • Các bộ đồng phục trong phòng phẫu thuật có màu xanh nhạt, nhìn rất giống với đồ ngủ, vì thiết kế khá rộng rãi và thoải mái, phù hợp với nhu yếu dùng của người mặc.
  • Bộ trang phục này được chính là sự liên kết giữa thiết kế áo blouse ngắn, cổ chữ V & chiếc quần ống rộng.
Chọn hình dáng áo quần bác sỹ thích hợp
Về kiểu dáng lúc may đồng phục bác sĩ bạn cần tuân theo điều khoản may. Chi tiết hình dáng áo blouse cổ bẻ Danton, cài nút giữa, dài tay hay ngắn tay, bề ngang áo ngang gối, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa đến ngang mông. Đồng phục trong phòng mổ được thiết kế theo phong cách theo kiểu cổ chữ V, áo & quần rộng để người mặc có thể thoải mái hơn khi mang, hỗ trợ các bước hoạt động thuận lợi hơn.Chọn vải gì cho áo blouse đồng phục bác sĩ
Thường chất vải được lựa chọn nhằm may áo blouse bác sỹ, quần áo bác sỹ sẽ là vải oxford, vải Ka tê, vải lon hay vải thô,… lý do chọn các chất vải ấy nhằm may đồng phục bởi chúng rất ít bị bám bụi, khi mặc không bị sườn hoặc xù lông. Khả năng rút mồ hôi vô cùng tốt, tạo nên sự thoáng mát, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Đặc biệt, những loại vải đấy đều mang lại khả năng kháng khuẩn tốt, điều ấy hỗ trợ hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh từ người đấy sang người khác.

>>> Tham khảo thêm: Áo blouse cổ 2 ve: https://dongphucbenhvien.com.vn/dong...bac-sy-duoc-syDù cho chất vải dày dặn, Tuy vậy độ co giãn lại vô cùng tốt, màu sáng bóng hỗ trợ tăng tính chuyên nghiệp của bệnh viện, bộc lộ được bộ trang phục bác sĩ bắt mắt & đặc sắc hơn. Việc lựa chọn loại vải may đồng phục bác sĩ rất rất cần thiết, do đó khi chọn bạn cần xác nhận được nhu cầu của mình nhằm chọn được những chất vải may trang phục y tế ưng ý nhất. Để đặt may đồng phục bác sĩ chất lượng tốt, quý khách có thể liên hệ ngay ở đây: dongphucbenhvien.com.vn