Đa phần thảm sàn trên Thị trường hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia China Singapore với cấu tạo theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn trải sàn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót cục bộ diện tích sàn còn dạng tấm rời với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.cách dùng thảm sàn bền and thật sạch

làm từ chất liệu thảm trải sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong những số đó đắt tiền nhất là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn len đc ưa chuộng hơn cả vì đa chủng loại Color loại mã & có độ bền cao trong các số ấy thảm trải sàn bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đồng dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm trải sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng rất được mua lựa cho các khoảng không nhà có nội thất bằng gỗ giá loại thảm nhựa trải sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm sàn cân xứng cho những khoảng không khép kín đáo ít bụi không nên sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm thấp and khó dọn dẹp vệ sinh. dù rằng nhiều loại thảm sàn có tác dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng phải tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. phải tìm mua thảm lót có cấu tạo từ chất ni lông cho những nơi có sự đi lại and chà xát nhiều đặc trưng khi chọn thảm chất liệu mây tre lá phải chọn loại đã tẩm sấy & giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm trải sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm thấp do đó nên nhược điểm cao nhất việc dịch rời đồ vật trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các dòng chất lỏng có màu lên thảm sàn cần phải khắc phục ngay bằng giải pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi cần cần thường xuyên hút bụi ít nhất là mỗi tuần vì thế sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. đối với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với các kiểu thảm nhựa trải sàn hay những dòng thảm phòng gym hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp đến phơi khô & đưa vào sử dụng.