GPU là 1 phần không thể không có Lúc buid PC cho chơi game hay khiến cho card đồ họa, nó đc ví như 1 họa sỹ vẽ lên những khung hình mềm mịn và mượt mà mang lại sự Dùng thử hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. bên trên Thị phần bây giờ có khá nhiều mẫu đồ họa đến từ những nhãn hàng không giống nhau như Asus, Gigabyte,… nhưng về thực chất họ đều dùng GPU hoặc của Nvidia hoặc của AMD. Sửa Laptop Quận 7

Đây là hai ông lớn trên Thị trường GPU and cũng hệt như AMD sở hữu Intel, chọn lựa AMD hay Nvidia luôn là câu hỏi muôn thuở của người tiêu dùng. Tại nội dung bài viết này mình sẽ mang ra cho Các bạn một cái trông toàn bộ về hai ông to trong ngành công nghệ này để giúp đỡ các bạn cũng có thể mang ra được lựa chọn khi quyết định thứ cho chính mình một cái GPU thực hợp với nhu cầu.

AMD (Advanced Micro Devices) đã hiện diện từ 1969 từ là 1 nhóm kỹ sư thành viên tách ra từ Fairchild Semiconductor, Trong đó có cả Jerry Sanders; hiện tại AMD trở thành 1 đơn vị đa quốc gia sở hữu hàng chục ngàn chuyên viên Tại âu lục, Nhật bản, Hoa Kỳ… hội sở chính của doanh nghiệp Ở Santa Clara, California, công ty khởi nghiệp bởi phát hành microchip, chủ yếu là cho các nhà cung cấp khác. trong tương đối nhiều năm, AMD đã tìm lại các doanh nghiệp khác and bán đi 1 phần buôn bán của tớ. item chính của AMD hiện nay là nhãn hàng Ryzen (CPU) và Radeon (GPU).


Nvidia thì tuổi đời không lớn như vậy, đc thành lập vào 1993, là 1 tập đoàn đa quốc da, chuyên về tạo ra Chip xử lý đồ họa (GPU) & khoa học chipset cho các máy trạm, laptop cá nhân, và các trang thiết bị máy móc di động. tổ chức sở hữu hội sở Tại Santa Clara, California, trở thành 1 nhà cung cấp chính của những mạch tích hợp (ICS) như là tổ chức giải quyết card đồ họa (GPU) và chipset card VGA được sử dụng trong thẻ, and bàn giao tiếp cuộc chơi đoạn Clip và bo mạch chủ của máy tính xách tay cá thể.

hẳn nhiên, điều đầu tiên hiện ra trong đầu mỗi lúc nhắc đến GPU là hiệu năng. Nó Rất có thể đẩy được bao nhiêu khung người mọi giây? Nó Có thể chiến PUBG setting Tại mức nào, max setting hay không? bọn họ không thể khái quát về chủ đề này vì hiệu suất thay đổi không ít từ model này sang Mã Sản Phẩm khác. mang Nvidia & AMD, mình hiệu ứng hệt như một cuộc đua trong mô hình zig-zag, ít đặc biệt là Tại phân khúc thấp và cỡ trung bình.

Nói về mặt bởi giá cả đối với tính năng Ở hai phân khúc bên dưới, AMD sở hữu xu hướng chiếm thế thượng phong. những card đồ họa của bọn họ Đa số mang lại giá thấp đối với số tiền bạn cần phải bỏ, vì chúng Rất có thể với một bước tiến đáng chú ý về mặt hiệu suất không kém cạnh những gì Nvidia đang cung ứng. không dừng lại ở đó, đôi khi AMD không chỉ là hoạt động tốt hơn mà còn giá thấp hơn. Sửa Laptop Quận 8

mặc dù, vượt qua phạm vi tầm trung của nghĩa là sau khi bạn vượt qua tầm giá từ 5 đến 7 triệu đ, toàn bộ vật dụng phát triển thành khác lạ 1 chút. Ở phân khúc cao này, AMD Hầu như không tồn tại vị trí (ngoài hai GPU Vega thì Hầu như các sản phẩm khác không hiệu quả về chi phí) còn Tại bên kia chiến tuyến Nvidia luôn đứng đầu khi nói tới GPU công nghệ cao. như thế, giá trị sẽ tốt hơn một chút nhưng kéo theo đó là hiệu suất tổng thể cũng như vậy.

cho tới lúc này, AMD với những VGA mẫu RX 500 mang lại rộng rãi thuận tiện hơn cho mình so với các mẫu Nvidia cạnh tranh. những sản phẩm mạnh hơn hẳn như là RX 580 và RX 590 thực sự tương đối ổn sở hữu màn hình QHD. Nhưng trường hợp họ đang nói về mức FPS cao với QHD hay những game với độ phân giải 4K, Nvidia vẫn là sự chọn lựa tối ưu nhất, Mặc dù thực trạng chung Rất có thể đổi thay trong tương lai sắp mang các phiên bản gần tới của card Navi của AMD and những mẫu Turing tầm trung bình của Nvidia. Sửa Laptop Quận 9

ko thể lắc đầu rằng Nvidia sử dụng kỹ thuật tiên tiến hơn về toàn bộ. GPU của họ với xu thế vận động tốt hơn trong những tác vụ điện toán, chúng tỏa ra ít nhiệt hơn & chúng tiêu thụ ít năng lực hơn.

Mặt khác, có AMD, để bù lại cho các gì thiếu xót trong bộ phận giải quyết và xử lý, bọn họ tăng băng thông bộ nhớ trên các mẫu giá thấp hơn của chúng ta. mặc dù, các sản phẩm của họ lại sử dụng nhiều điện hơn and nức tiếng vì nhiệt độ tỏa ra Khi hoạt động có những vật phẩm của tôi.

trong thời gian gần đây, khoảng cách này đã càng ngày càng được rút ngắn thêm lúc lâu năm trôi qua, sự khác lạ về hầu hết các yếu tố nói trên ngày nay hầu hết không còn quá lớn.dòng Polaris của AMD bao gồm chủ yếu GPU 14nm, Dường như những kiểu Turing mới nhất của Nvidia đều là GPU 12nm. AMD đã cho chào làng Radeon Pro W5700 7 nm dành cho máy trạm.

gần tới, Nvidia sẽ đáp trả sở hữu cái GPU Ampere 7nm dự đoán sẽ mạnh hơn 50% so với turing, hiệu quả hơn gấp đôi, sẽ tương đối thú vị Lúc xem Nvidia xử lý phe đối lập mới ra sao