Viem co tu cung là một trong các căn bệnh phụ khoa của phụ nữ thường gặp. Hiện nay, tỉ lệ gặp phải bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm tử cung nói riêng ngày càng tăng lên. Bệnh viêm cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa của phụ nữ rất khó biết được bởi triệu chứng không có nhiều. Mỗi phụ nữ cần có các hiểu biết về bệnh viêm cổ tử cung để có thể hiểu được nguy hại của bệnh này.

xem thêm: Trieu chung cua benh viem co tu cung

Viêm cổ tử cung như thế nào?

Bệnh viêm cổ tử cung là những vết xướt tại niêm mạc của tử cung, làm cho tử cung làm việc không được bình thường. Bệnh viêm tử cung do các kích ứng, nhiễm trùng, tổn thương các tế bào lót tử cung. Những tế bào bị kích thích có thể bị đỏ, sưng.

Viêm cổ tử cung là bệnh mà triệu chứng của nó không rõ rệt hay thậm chí là không có biểu hiện, vì vậy muốn trị được bệnh này cần phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mới có khả năng chữa được triệt để.

Phân loại của viem co tu cung:


- Viêm cổ tử cung cấp tính: Bệnh viêm cổ tử cung cấp tính gây nên một số biểu hiện cụ thể cho người bị bệnh như dịch tiết âm đạo ra nhiều không bình thường, có màu và mùi khó chịu, có mủ. Đau lưng, vùng chậu cũng có biểu hiện bị đau. Vì vậy bệnh viêm cấp tính có thể dễ nhận thấy và chữa sớm, nó cũng không khó để chữa trị dứt điểm do bệnh thường thời kỳ ủ bệnh không quá dài. Điều quan trọng khi thấy một vài dấu hiệu của bệnh, người bệnh cần lập tức đi kiểm tra để được những bác sĩ chỉ định đơn thuốc, bệnh viêm cổ tử cung cấp tính có khả năng thuyên giảm và khỏi triệt để được.

- benh viem co tu cung: Trường hợp benh viem co tu cung cấp tính không được điều trị hay không trị triệt để thì bệnh viêm cổ tử cung sẽ chuyển thành bệnh viêm cổ tử cung mạn tính. Những biểu hiện của giai đoạn mạn tính gồm có:

+ Dịch tiết âm đạo ra bất thường và có mùi hôi

+ Đau nhức khu vực quanh thắt lưng

+ Kinh nguyệt gặp tình trạng rối loạn kéo dài.

+ Đau và chảy máu khi giao hợp

Ở giai đoạn này, bệnh đã có thời gian lâu, khiến cho việc trị bệnh cần có kiêng trì mới có thể chữa trị dứt điểm được bệnh.

Tác hại của viem co tu cung:

Dù bạn đang ở trong thời kỳ mãn tính hay cấp tính thì việc chủ quan trong trị bệnh cũng đều dẫn đến những biến chứng nặng nề hơn:

- Gây nên tình trạng hiếm muộn: phần đa các căn bệnh phụ khoa của nữ giới đều dễ có những nguy hại ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ của người phụ nữ. Khi tử cung bị viêm nhiễm đã ngăn cản sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng để thụ tinh, khả năng thụ tinh kém hơn.

- Viem co tu cung khi biến chứng còn có khả năng ảnh hưởng tới những cơ quan lân cận khác.

Tử cung của bạn tác dụng như hàng rào để khiến cho vi khuẩn tấn công vào vùng kín của bạn. Khi cổ tử cung bị viêm nhiễm, có nguy cơ cao cho vi trùng dễ xâm nhập vào bộ phận sinh dục của bạn.

Viem co tu cung có khả năng lây truyền tới niêm mạc tử cung và ống dẫn trứng, gây tác động tới vùng chậu.

Benh viem co tu cung còn gây ra viem am dao.

- Benh viem co tu cung còn gây nên sảy thai: thường thì viêm cổ tử cung mạn tính sẽ làm cho phụ nữ gặp hiện tượng sảy thai, do viêm cổ tử cung mãn tính làm cho thời gian dãn nở trong sinh đẻ không được đều đặn.

- Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: gây cản trở những cuộc “yêu” của bạn. Làm cho bạn cảm thấy đau đớn mạnh hơn là thấy thỏa mãn.

Phòng khám Thiên Tâm – Nơi thăm khám bệnh phụ khoa ở nữ giới uy tín, chất lượng, an toàn và bảo mật hàng đầu tại Hà Nội. Có đội ngũ chuyên gia vô cùng tận tâm và giàu kinh nghiệm, ở phòng khám còn dùng các liệu pháp chữa bệnh hiện đại nhất của y học.

Hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi để được khám chữa bệnh phụ khoa ở phụ nữ!

Hotline: 01666 06 5566 – 01666 06 5588

Địa chỉ phòng khám: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội