Máy móc sinh ra là để làm việc và đặc biệt là những smartphone ngốn khá nhiều tiền như iPhone thì càng phải tận dụng tối đa là suy nghĩ luôn tồn tại trong nhiều người hiện nay. Thực tế cũng như con người, không riêng smartphone các thiết bị điện tử đều cần được nghỉ ngơi để đảm bảo hiệu năng hoạt động khi cập nhật khuyến mãi happyluke, chơi slot game online miễn phí từ Happyluke cũng như tuổi thọ. Nếu bạn không muốn chiếc Smartphone của mình về trời với “cụ tổ” Steve Jobs thì nên tránh khỏi những thói quen có hại sau:

1. Chưa từng chủ động tắt nguồn
Việc tắt màn hình hoặc ứng dụng mà bạn luôn làm chỉ là trạng thái “tắt lâm sàng”, tức là chiếc iPhone của bạn vẫn hoạt động ngày qua ngày. Mặc dù rất khó khi điện thoại vốn dùng để liên lạc 24/24 giờ nhưng việc tắt nguồn trong vòng vài giờ đồng hồ hoặc 1 tuần 1 lần là rất cần thiết để bảo toàn tuổi thọ của pin lẫn máy.

2. Wifi và Bluetooth luôn mở
Trên thực tế có khá nhiều người dùng đã tuân thủ quy tắc này, tuy nhiên tắt khi không cần thiết là lời khuyên dành cho những người luôn có thói quen bật Wifi hay Bluetooth.

3. Vừa WC vừa tranh thủ giải trí
Có lẽ bạn chưa biết, nhiều dòng smartphone cao cấp có khả năng chống nước nhưng lại “bất lực” trước hơi nước, đặc biệt là hơi nước nóng thì iPhone lại càng không thể. Hơi nước nếu len vào vi mạch sẽ dẫn tới những hậu quả khó lương, trầm trọng hơn là iPhone của bạn sẽ về trời.

4. Vừa sạc iPhone vừa sử dụng
Apple đã rất nhiều lần lên tiếng với người dùng về vần đề này, nguyên nhân chính không nằm ở việc “chai pin” mà nhiều người lầm tưởng mà do trong quá trình sạc bản thân thiết bị phát ra lượng nhiệt lớn, cộng thêm nhiệt lương trước sinh ra khi bạn sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế dồn nén quá nhiều nhiều linh kiện xử lý vào một không gian hẹp chưa tới 8mm thì khả năng tải nhiệt của thiết bị cũng giảm đi đáng kể. Vì vậy, bên cạnh phim thì tác hại lên bộ vi xử lý mong manh là vấn đề đáng lo ngại hơn.

5. Dễ dãi với phụ kiện đi kèm
Tính kinh tế là quan trọng, cũng vì điều này mà khá nhiều loại cáp sạc hàng đổ đống hay hàng nhái được người sử dụng tin dùng cho chiếc iPhone của mình. Bạn nên biết, mỗi hãng khác nhau sẽ thiết kế số hiệu điện thế, cường độ dòng điện chứ không chỉ đơn giản là dòng xoay chiều một biến thế, riêng với Apple thì ngay trong bộ sạc đã được tính toán cẩn thận tính năng giới hạn và kiểm soát dòng điện. Nếu thói quen này của bạn vẫn còn tiếp diễn thì thay pin với tần suất cao là điều không thể tránh khỏi và còn gây tốn kém hơn rất nhiều lần việc mua một bộ phụ kiện zin.