Em mới tốt nghiệp ngành Kế toán, đang học chương trình tiếng Nhật Bản N5. Em muốn xin vào một công ty Nhật làm việc phải dự trù du học nhật bản cấp 3 để trau dồi thêm khả năng nghe, nói của mình.
Xin hỏi trường Nhật ngữ nào có môi trường học tập tốt mà chi phí tương đối “mềm” để em tham khảo và có sự sắm đúng đắn. Xin thành tâm cảm ơn. (Xuân Huy).


du học sinh Việt tại Nhật Bản cho phép kiếm tìm việc làm thêm để trang trải chi phí học tập.
trả lời :

Chào em,

gần đây những công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam càng ngày càng nhiều, họ buộc phải tuyển các nhân viên giỏi về nghiệp vụ và thật sự am tường tiếng Nhật Bản . Em tốt nghiệp ngành Kế toán và học thêm ngoại ngữ nữa thì sẽ có thêm rất nhiều cơ hội việc làm tốt. điểm nhấn , quyết định đi du học nhật bản tiếng anh để trau dồi thêm tiếng Nhật Bản là rất phù hợp trong thời điểm này.

Em cho phép tham khảo các trường Nhật Bản ngữ có chất lượng đào tạo tốt mà chi phí tương đối "mềm", có nhiều du học sinh Việt nam đang theo học như Tokyo Johoku, Meric, Akamonkai... Môi trường học tập ở các trường này đều được đánh giá tốt , an toàn, điều kiện cơ sở vật chất tốt học phí thấp, ký túc xá gần trường thuận tiện việc đi lại. Ngoài ra sau lúc học tiếng trường cũng sẽ tạo hầu hết điều kiên trợ giúp , luyện thi nếu học sinh muốn học lên trường nghề hay đại học tại Nhật .

Bên cạnh đó , trường cũng chụp hộ tung ra việc làm partime . Tại Tokyo thu nhập một giờ làm partime khoảng 800 tới 900 Yên (tương ứng 140.000 tới 160.000 đồng). Một ngày, du học sinh được phép làm partime 4 tiếng. Riêng thứ bảy, chủ Nhật được làm bán thời gian 8 tiếng. Tính trung bình một tháng làm part time của du học sinh dao động từ 22 tới 25 triệu đồng. Với mức thu nhập như thế, những quý khách có thể tự mình trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản . Thậm chí, giả dụ biết phương pháp chi tiêu hợp lý sẽ còn dư tiền gửi về cho gia đình.

Về học phí: Trường Nhật ngữ Akamonkai dao động từ 720.000 đến 770.000 Yên một năm (tùy vào khóa học). Trường Meric là 730.000 Yên (đã bao gồm các phí). Trường Nhật Bản ngữ Tokyo Johoku học phí một năm trong khoảng 630.000 Yên (bao gồm toàn bộ những loại phí: nhập học, đăng ký, cơ sở vật dụng vật chất). Hiện nay , một số trường đã có văn phòng đại diện tại TP HCM, em có thể liên hệ công ty tư vấn du học nhật bản JELLYFISH để được tư vấn thêm.