Năm nay, HTC bắt đầu có thay đổi tích cực trong việc định chi phí sản phẩm bán tại thị trường toàn quốc, khiến chi phí bán máy của hãng này tương đồng với mặt sử dụng chung hơn. Sự thay thế đổi chính sách định chi phí sản phẩm này của HTC, dù chưa thật sự khủng tay, thể hiện rõ rệt nhất từ chiếc Desire 816 và hiện tại là chiếc Desire 616 hai SIM.
Đánh giá design, màn hình máy HTC Desire 616

Chiếc Desire 616 hai SIM ra mắt thị trường toàn quốc từ tháng Tám với chi phí bán 5,5 triệu đồng. thay cảm ứng HTC EVO 4G+ Với mức giá này, Desire 616 cung cấp cho người mua một màn hình màn màn cảm ứng 5 inch size HD (1280 x 720 pixel) khi các sản phẩm cạnh tranh thường là qHD (960 x 540 pixel), bộ vi khắc phục 8 nhân tốc độ 1.4 GHz của hãng bán dẫn Đài Loan MediaTek, RAM 1GB, bộ nhớ trong 4GB với khe cắm thẻ ngoài, hai camera 8MP và 2MP cùng với viên pin dung lượng 2.000 mAh.

Tuy nhiên, Desire 616 lại thiếu vắng cặp loa kép Boomsound ấn tượng của HTC cùng với phiên bảnhệ điều hành Android cũng như bộ phần mềm Sense cũ.

Design

HTC Desire 616 được đánh chi phí là version thu nhỏ của chiếc Desire 816 với design bên ngoài không thay thế đổi nhiều, cùng làm bằng chất liệu nhựa polycarbonate và bo tròn 4 góc mềm mại. Thân smartphone có sự xuất hiện của 3 loại vật liệu: kính bảo vệ màn hình cảm ứng màn cảm ứng phía trước, nhựa nhám ở quanh viền máy tương trợ điện thoại cầm bám tay hơn và vỏ nhựa bóng dễ bám vây tay ở phía sau. Sở hữumàn hiển thị màn màn cảm ứng 5 inch nhỏ hơn đàn anh Desire 816 (5.5 inch) nên Desire 616 cho cảm giác cầm vừa tay hơn và cũng cam đoan hơn, một phần do thân máy dày hơn.

Ở phía mặt trước, Desire 616 thiếu vắng cặp loa kép Boomsound. Smartphone có hai hàng lỗ thoát âm trông như loa ngoài ở phía trên màn hiển thị cảm ứng màn cảm ứng nhưng thực chất đó chỉ là loa thoại, còn loa ngoài của smartphone nằm ở phía sau. Bên cạnh loa thoại là cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận và camera trước 2MP. Phía dưới của smartphone chỉ có logo HTC, còn các phím điều hướng (Back, Home và đa nhiệm) được đưa lên màn hiển thị cảm ứng cảm ứng.

Ở phía mặt sau, Desire 616 có camera 8MP với một đèn flash trợ sáng và loa ngoài. Vỏ nhựa mặt sau dùng chất liệu nhựa trơn bóng, dễ bám bụi, vân tay và có vẻ như dễ trầy xước giống như sản phẩm đàn anh Desire 816. Nắp sau của máy có thể tháo rời để tiếp cận hai khay SIM và khay cắm memory. Ba khay này đều không khắc phục nóng được bởi chúng bị hòn pin bộ nhớ 2000 mAh che lấp. thay cảm ứng HTC EVO 4G+ uy tín Hai khe SIM của Desire 616 gồm 1 SIM thường và 1 Micro SIM, bao gồm chỉ có 1 SIM có kết nối dữ liệu 3G. Viên pin của smartphone cũng không phải là pin rời, bị gắn liền với thân điện thoại qua các con vít.

Vỏ điện thoại làm dùng nhựa bóng trơn tay, dễ bám bụi và vân tay

Khe cắm thẻ MicroSD, 1 Micro SIM và 1 SIM thường

Trên các cạnh viền của smartphone, jack âm thanh 3.5 mm được đặt ở cạnh trên, cạnh dưới gồm mic thoại và cổng Micro USB, còn cạnh phải có phím mở máy và âm lượng, còn cạnh trái để trống không có cổng hay phím nào. Ba phím trên cạnh phải nằm khá chìm nhưng độ nảy lại cực kỳ cực kỳ tốt nên rất dễ bấm.

Cạnh trên có jack âm thanh 3.5 mm

Cạnh phải với phím Power và 2 phím điều chỉnh âm lượng, nằm khá chìm nhưng rất dễ bấm

Cổng Micro USB và mic thoại ở cạnh dưới

Màn hiển thị màn cảm ứng màn cảm ứng

Desire 616 sở hữu kích thước 5 inch phù hợp với số đông hiện nay: không quá to như phablet để gặp thắc mắc khi đút quần nhưng không quá nhỏ để đọc báo, duyệt email hay giám sát phim trên điện thoại.

Màn hình màn cảm ứng Desire 616 có size HD (1280 x 720 px) cho số lượng điểm ảnh 300 ppi. Tuy không phải là màn hình cảm ứng màn cảm ứng Full-HD như các smartphone cao cấp nhưng số lượng điểm ảnh 300 ppi vẫn là con số ấn tượng với smartphone ở phân khúc thấp của tầm trung, đủ để các chi tiết hiển thị rõ ràng. Tuy nhiên, công nghệ tấm nền màn hiển thị màn cảm ứng của smartphone là loại TFT LCD, do đó góc nhìn không Thực sự cực kỳ cực kỳ tốt như Desire 816 (dùng tấm nền IPS LCD được HTC gọi với thuật ngữ khác là Super LCD2). Màu sắc và độ tương phản có bị thay đổi ở mức dễ tiếp thu nhận thấy khi nhìn vào ở các góc khác nhau.

Chơi game dưới ánh sáng mặt trời buổi chiều, nắng nhẹ

Trong khi đo sử dụng công cụ đánh chi phí màn hiển thị chuyên dụng, màn hiển thị của Desire 616 đạt độ sáng hết mức là 398 nit, mức khá đủ để người dùng không gặp thắc mắc trong khi dùng ngoài trời. Các thông số độ đen và độ tương phản đều ở mức tương đối tốt nhưng vẫn kém hơn Desire 816 một chút. thay cảm ứng HTC EVO 4G+ chính hãng màn hiển thị màn cảm ứng của Desire 616 hiển thị các màu cơ bản khá chuẩn xác và nhiệt độ màu cũng nằm rất gần với điểm cân sử dụng.

Bảng đo kết quả màn hình cảm ứng màn cảm ứng của Desire 616 so với một số sản phẩm khác

Khả năng hiển thị thang màu xám: Phía dưới là các màu tiêu chuẩn và phía trên màu hiển thị thực trên smartphone

Khả năng hiển thị các màu cơ bản: phía dưới là các màu tiêu chuẩn và phía trên màu hiển thị thực trên điện thoại