Theo ông Đỗ Minh Huy, Giám đốc tổ chức TNHH Dotran Việt Nam, để chế biến tỏi đen, tập đoàn phải chi gần 1 tỷ đồng mua Máy làm tỏi đen Tiross hà nội, thiết bị chuyên dụng. Hơn nữa, quy trình để làm một mẻ tỏi đen bao gồm nhiều khâu, phải chọn lựa kỹ càng nguồn nguyên liệu đầu vào, đặc biệt, thời điểm để lên men tỏi phải mất từ 45-60 ngày. Bên cạnh đó, tỏi đen được chế biến hoàn toàn tự nhiên nên dễ bị hư hỏng, sản lượng thu về không nhiều, mỗi tháng chỉ được khoảng vài chục kg khiến tỏi đen thành phẩm đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng khi ra TT có chi phí cao.
Với giá thành lên đến cả triệu đồng, tỏi đen là một loại thực phẩm đang được nhiều cơ sở mua bán tung hô như một loại thần dược hữu hiệu. Tuy nhiên, người tiêu xài cần tỉnh táo tìm hiểu kỹ, tránh lạm dụng, dễ dẫn đến hậu quá khó lường.

Hàng hiếm, giá đắt

Tỏi đen là item được lên men từ tỏi thường trong một thời hạn dài, có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng và được các nhà khoa học bình chọn có giá trị gấp hàng chục lần tỏi thường. Đây là một item tuy mới được ra đời nhưng đã khá phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản. Ở Việt Nam, sản phẩm này được đưa vào phát hành hơn 1 năm nay nhưng số lượng chưa nhiều và giá thành vẫn ở mức cao.

Theo khảo sát trên thị trường, hiện 1kg tỏi đen trong nước có giá khoảng 1,2 đến 1,4 triệu đồng loại nhiều nhánh, tỏi một nhánh Lý Sơn có giá lên đến 2,5 triệu đồng/kg. Dù vậy, tỏi đen phát hành trong nước vẫn chỉ có giá bằng 30% các cống phẩm NK từ Hàn Quốc hay Nhật Bản.


“vật phẩm nào cũng có mức độ”

thực tại nhiều item dược liệu được những người mua sắm Máy làm tỏi đen Tiross giá rẻ thổi phổng công năng, phát triển thành thần dược trị bách bệnh khiến nhiều người tiêu dùng không biết thực hư thế nào. Đối với tỏi đen cũng vậy. Nhiều quảng cáo cho rằng, tỏi đen sau quá trình lên men sẽ phát triển thành “siêu tỏi”, có chức năng phòng và cung cấp điều trị ung thư và nhiều bệnh kinh niên, thậm chí cả tăng cường sinh lý, giúp trẻ hóa…(?)

https://goo.gl/KF2GWD