Richmond (/ rɪtʃmənd / rich-mənd) là thủ phủ của Liên bang Virginia ở Hoa Kỳ. Đây là trung tâm của Khu Thống kê Thành phố Richmond (MSA) và vùng Greater Richmond. Nó được thành lập vào năm 1742, và đã là một thành phố độc lập từ năm 1871.Nền kinh tế của Richmond ảnh hưởng thế nào đến việc vận chuyển hàng hóa từ việt nam

Vị trí chiến lược của Richmond trên Sông James, được xây dựng trên những ngọn đồi nhấp nhô trên dãy núi đá tách khỏi vùng Piedmont và Tidewater của Virginia nước mỹ, cung cấp một mối liên kết tự nhiên cho sự phát triển của thương mại. Trong suốt ba thế kỷ và ba phương thức vận tải, trung tâm thành phố luôn là trung tâm, với lưu vực Great Turning Basin cho thuyền, tuyến đường sắt chỉ có ba đường trên thế giới và giao lộ giữa hai đường liên lộ chính của vận chuyển hàng hóa từ việt nam, xem chi tiết hơn tại ship hàng đi mỹ.

Luật pháp và tài chính từ lâu đã là động lực trong nền kinh tế và vận chuyển hàng hóa
Thành phố này là nơi đặt máy chủ của cả Toà án Kháng cáo Hoa Kỳ cho Circuit thứ tư, một trong 13 tòa kháng cáo của Hoa Kỳ và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, một trong 12 ngân hàng Dự trữ Liên bang, cũng như các văn phòng cho các công ty quốc tế như Genworth Financial, CapitalOne, Philip Morris USA, và nhiều ngân hàng và môi giới khác. Richmond cũng là nơi có bốn công ty luật lớn nhất Hoa Kỳ: Hunton & Williams, McGuireWoods, Williams Mullen và LeClairRyan. Một công ty luật khác có sự hiện diện chính của Richmond là Troutman Sanders, hợp nhất với Mays & Valentine LLP dựa trên Richmond vào năm 2001.

Theo điều tra dân số năm 2010, dân số là 204.214 [7] vào năm 2016, dân số được ước tính là 223.170 [7], thành phố đông dân thứ tư ở Virginia. Khu đô thị Richmond có dân số 1.260.029, là khu đô thị đông dân việt nam thứ ba trong tiểu bang nước mỹ

Richmond tọa lạc tại đường sụp đổ của sông James, 44 dặm (71 km) về phía tây của Williamsburg, 66 dặm (106 km) về phía đông của Charlottesville, và 98 dặm (158 km) về phía nam Washington, DC Được bao quanh bởi Henrico và Chesterfield quận , Thành phố nằm ở giao cắt của Interstate 95 và Interstate 64 và bao quanh bởi đường Interstate 295 và Đường 288 của tiểu bang Virginia. Các vùng ngoại ô chính bao gồm Midlothian về phía tây nam, Glen Allen về phía bắc và phía tây, Short Pump về phía tây và Mechanicsville Phía đông bắc.

Địa điểm của Richmond là một ngôi làng quan trọng của Liên minh Powhatan, và được các cư dân Anh từ Jamestown giải quyết ngắn ngủi vào năm 1609, và năm 1610-1611. Thành phố Richmond hiện nay được thành lập vào năm 1737. Nó đã trở thành thủ đô của Colony và Dominion of Virginia vào năm 1780. Trong thời kỳ Chiến tranh Cách mạng, có một số sự kiện đáng chú ý xảy ra trong thành phố, bao gồm cả Patrick Henry "Cho tôi tự do hay cho tôi cái chết" Bài phát biểu năm 1775 tại nhà thờ St. John's, và việc thông qua Điều lệ Virginia Tự do Tôn giáo do Thomas Jefferson viết. Trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ, Richmond phục vụ như là thủ đô của Liên bang Hoa Kỳ. Thành phố bước vào thế kỷ 20 với một trong những hệ thống đường xá vận chuyển hàng hóa điện tử thành công đầu tiên trên thế giới. Khu phố Jackson Ward là trung tâm quốc gia về thương mại và văn hoá vận chuyển hàng hóa Mỹ-Việt Nam.

Nền kinh tế và vận chuyển hàng hóa của Richmond chủ yếu do luật pháp, tài chính và chính phủ điều hành, với các cơ quan chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương, cũng như các công ty luật và ngân hàng đáng chú ý, nằm ở khu vực trung tâm thành phố.

Thành phố này là nơi đặt máy chủ của cả Toà án Kháng cáo Hoa Kỳ cho Circuit thứ tư, một trong 13 tòa phúc thẩm Hoa Kỳ và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, một trong 12 ngân hàng dự trữ liên bang. Dominion Resources và MeadWestvaco, 500 công ty thuộc Fortune, có trụ sở tại thành phố, cùng với những người khác trong khu vực đô thị.

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU NAM VIỆT NAM, chuyên hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ việt nam qua mỹ, sang mỹ, ship mỹ
Trụ sở chính
cước gửi hàng đi mỹ

34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84.8.3948.7576

Chủ đề cùng chuyên mục: