Khai thác câu chuyện thực tế về nỗi khát khao có con trai trong các gia đình Ấn Độ, bi mat nguoi thua ke phản ánh một cách chân thực câu chuyện cuộc đời của những bé gái phải cải trang và sống trong thân phận con trai theo truyền thống lâu đời có tên Bacha Posh. Đặc biệt hơn, bộ phim còn tạo ra một cuộc cách mạng về bình đẳng giới tại quê hương của vũ điệu Bollywood. Câu chuyện thực tế về nỗi khát khao có con trai trong các gia đình Ấn Độ, “Bí mật người thừa kế” phản ánh một cách chân thực câu chuyện cuộc đời của những bé gái phải cải trang và sống trong thân phận con trai theo truyền thống lâu đời có tên Bacha Posh.
Dù chỉ mới ở tuổi lên 10, Saniya Touqeer đã là gương mặt quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ. Mở màn cho sự nghiệp diễn xuất của ngôi sao nhí chính là vai diễn trong bộ phim lịch sử Ấn Độ “Jodha Akhbar". Thành công của vai diễn là bước đệm giúp Saniya tiếp tục tấn công màn ảnh nhỏ khi xuất hiện liên tiếp trong hàng loạt siêu phẩm đình đám như: “Akhbar Birbal”, “Sumit Sambhal Lega”.
Với khán giả Việt Nam, Saniya Touqeer được biết đến qua vai cô bạn học của Kalyani bị thầy giáo quấy rối tình dục, đây cũng là vai diễn để lại nhiều kỷ niệm cho cô diễn viên nhí khi lần đầu được góp sức trong một siêu phẩm mang đậm tính nhân văn về cuộc sống, phản ảnh thực trạng tảo hôn trong xã hội Ấn Độ.