Để bán cháy vé một event nào đó không phải là dễ dàng. Để làm được điều đó thì cần công sức rất lớn cho việc marketing.Kênh social marketing đang được coi là kênh quan trọng tốt nhất trong việc quảng cáo hình ảnh event đến với khách hàng tiềm năng. Điều đặc biệt ở đây là việc sử dụng kênh social media không tốn quá nhiều công sức tiền bạc như các kênh truyền thống khác.

Bạn có thể làm được. Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới là khi bạn bước chân vào 1 sự kiện do chính mình thực hiện và nhìn thấy nơi đó đông người. Social media có thể giúp bạn. Nhắc đến social media event marketing, nghĩa là nhắc đến post cái gì và post ở đâu để tiếp cận được với những người tham dự tiềm năng. Chúng tôi rất vui được chia sẻ những bài học lớn nhất. Để giúp bạn tìm ra loại post event nào làm nên lượng tương tác lớn nhất, nhóm của chúng tôi tại Eventbrite nghiên cứu hơn 25 triệu bài post trên social từ ban tổ chức và người tham dự từ 50 event phổ biến nhất trong 1 năm, từ tháng 7 năm 2013 đến tháng 7 năm 2014. Những sự kiện này bao gồm mọi lĩnh vực, từ đại hội âm nhạc đến các đua sức bền, chúng tôi góp nhặt tất cả các tweet liên quan gồm từ khóa, hashtag và Twitter / Facebook.

Trên thực tế, chúng tôi đã nghiên cứu xem mọi người bàn luận gì trước, trong và sau các sự kiện. Và chúng tôi phát hiện 6 xu hướng đáng ngạc nhiên và 6 cách có thể áp dụng vào chiến lược social media của các tổ chức event.To chuc le khanh thanh

Sử dụng sự mong đợi để bán vé

Bạn nghĩ khi nào thì người tham dự sẽ tweet, snap hoặc post trên Facebook?

Có thể trong suốt thời gian diễn ra sự kiện đúng không?

Nghe thì có vẻ đúng vậy. Nhưng thật ra số lượng người thảo luận trong ngày diễn sự kiện gần bằng với số người nói về nó trong 1 tuần trước.

Số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ số lượt post trước và trong event lần lượt là 40% và 42%. Điều đó có nghĩa là để thu hút được tối đa lượng người tham dự tiềm năng và tương tác nhiều nhất với người tham dự, bạn cần marketing vào cả 2 thời điểm này.

Để kết nối tốt, dưới đây là những tip mà những thương hiệu tốt nhất sử dụng để marketing trước sự kiện (pre-event) trên social media, bạn có thể áp dụng để tìm ra cheiens lược social media cho chính event của mình:Chúng bao gồm:

Số lượng người thảo luận về event trước và trong sự kiện gần bằng nhau.

Lượng cập nhập social media lớn nhất thuộc về quotes và các loại hình đa phương tiện (multimedia – như hình ảnh, video) được sẻ chia trong quá trình diễn ra event (chiếm 36% toàn bộ lượng tin cập nhập).

Những chiến lược đứng top bao gồm: cung cấp thông tin diễn giả, cung cấp nhiều hình ảnh về event, làm nên các quotes.

Có rất nhiều dữ liệu và chiến thuật được rút ra từ nghiên cứu này mà chúng tôi sẽ chia sẽ tất cả với bạn. Các dữ liệu tuy đã từ tháng 7/ 2014 nhưng chúng ta có thể thấy nó vẫn còn đúng cho đến hôm nay với social media event, các chiến lược và chủ đề được thảo luận nhiều nhất vẫn giống y như vậy.

Dưới đây là những chiến thuật cho event marketing giúp đề xuất 6 chiến lược vững chắc đã được chứng minh thành công tại các công ty từ nhỏ đến lớn trong nhiều năm.

Làm thế nào để sẻ chia trên social trước sự kiện