máy bơm chuyên dụng rất cần thiết cho những hộ gia đình dùng trong nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không hướng dẫn vậy, ở các đô thị, cho dù sử dụng nước máy thì những căn nhà không thấp tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm để đưa nước lên không thấp...
Mua máy bơm nước gia đình mẫu nào hiệu quả

Tham khảo : bán máy bơm nước hỏa tiễn
tư vấn trước khi đi mua một cái bơm nước, bạn cần chuẩn bị có những thông báo như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa & vị trí đặt bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại những công ty. đó là chiếc máy bơm nước có các thông số công nghệ đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. bình thường, bạn nên chọn lựa máy có trị số không thấp hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ không thấp nhàng nhàng 10 mét thì lựa bơm nước chuyên dụng có khả năng đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua bơm nước công suất không to và lưu lượng nước không to. mẫu bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, nồng độ không thấp cao hơn thì mua máy bơm nước cái công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của máy bơm. bình thường tuyển lựa máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay bơm nước ứng dụng điện ba pha. Lưu lượng bơm nước cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn lọc. Theo đó, lưu lượng bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào nồng độ không thấp, áp lực nước và công suất của máy bơm. Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ dẫn có khả năng đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với cấu tạo. Do đó, máy bơm càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên không thấp hiệu quả hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm, thường hay được ghi ký hiệu rpm; công suất bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
Vị trí đặt máy bơm ở đâu ?

Tham khảo : bơm nước giếng khoan gia đình
máy bơm nước hút giếng sâu phải được cài đặt chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng tốt & hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín, bơm nước vận hành càng hiệu quả. Khi đặt ống dẫn vào máy bơm phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác & cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. máy bơm luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm nước & nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. máy bơm không đặt ở nơi quá ẩm ướt & nên xài cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để dùng dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là các gia đình dùng trong bơm nước từ nguồn nước máy), bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng & cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào những giờ không thấp điểm, nguồn nước lúc này có khả năng yếu và nguồn điện cho bơm nước cũng bị giảm. xài lâu ngày, máy bơm hay bị kêu, phải vệ sinh & bảo hành dầu mỡ. ngoại giả, những mối nối đường ống dẫn trước & sau bơm nước lâu ngày có khả năng bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nên cần phải để ý rà soát.


Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site Đại lý máy bơm nước : http://thcgroup.vn