Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị theo một liệu trình hợp lý. Càng phát hiện sớm, thời cơ khỏi bệnh càng cao và cách thức điều trị cũng thuần tuý hơn.
Đây là căn bệnh ung thư phổ thông hàng đầu ở phụ nữ, chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất. Mọi nữ giới dù ở lứa tuổi nào cũng với nguy cơ mắc bệnh. Nhưng đối tượng nữ giới trong khoảng 35 - 40 tuổi trở đi cần phải cẩn trọng có căn bệnh này hơn.

ước lượng, khoảng 270.000 đàn bà tử vong vì ung thử cổ tử cung mỗi năm và cứ 2 phút lại mang 1 người chết vì căn bệnh này. Ở Việt Nam, căn bệnh này chỉ đứng sau ung thư vú ở nữ giới. Mỗi năm nước ta ghi nhận hơn 5.000 ca mắc bệnh mới và hơn 2.500 trường hợp tử vong do ung thu co tu cung .
các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, duyên cớ rộng rãi nhất gây ra ung thư cổ tử cung là virus HPV, chiếm đến hơn 90%. Virus HPV có hầu hết chủng dòng khác nhau, nhưng 4 chủng chính mang nguy cơ gây bệnh cao nhất là HPV 6, HPV 11, HPV 16, HPV 18 và 1 số chủng sở hữu thể gây đa dạng cái ung thư khác.
Điều trị ung thư cổ tử cung ra sao?
Bệnh ung thư cổ tử cung vững mạnh cực kỳ chậm và ở thời kỳ sớm, bệnh nhân sẽ không thấy nhiều biểu lộ lạ và dễ nhầm lẫn mang các bệnh phụ khoa thuần tuý khác. Cho tới khi xuất hiện 1 số triệu chứng rõ ràng như ra máu bất thường thì bệnh đã ở quá trình muộn và rất khó điều trị.
một số biện pháp điều trị bệnh thường là áp lạnh, đốt điện hoặc khoét chóp các tế bào ngừng thi côngĐây đi mà không sở hữu gì đáng sợ. Nhưng Đó chỉ là cách ở công đoạn sớm. Nếu như bệnh tiến triển ở thời kỳ sớm thì việc điều trị sẽ rất khó khăn, đa dạng trường hợp sẽ buộc phải cắt bỏ tử cùn và khoét thành âm đạo. Sở hữu các trường hợp bệnh đã di căn thì thời cơ chữa khỏi bệnh là rất rẻ.
Vì các lý do trên, chuyên gia khuyên chị em cần đi khám và tầm soát ung thư cổ tử cung sớm. Các chị em với nguy cơ cao lại càng phải chú ý tới việc khám định kỳ để phát hiện sớm các thất thường và kịp thời xử lý.