Tết đã gần đến rồi, nhiều nhà đã bắt đầu chuẩn bị, mua sắm những vật dụng, đồ dùng cần thiết cho những ngày tết truyền thống. Và tất nhiên, chúng ta không thể bỏ quên chuẩn bị biếu quà tết cho sếp, những món quà dành tặng người thân, bạn bè.

Tặng quà vừa là một nét đặc trưng văn hoá, vừa là một nghệ thuật cũng lắm công phu, bởi nó thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của người tặng. Quà tặng không chỉ phù hợp và mang lại những lợi ích thiết thực cho người nhận mà còn thể hiện tấm lòng của người nhận. Nghệ thuật tặng quà đến từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhất như cách gói quà, tặng quà khi nào hay lời nói lúc tặng quà. Và tất nhiên tặng cho mỗi người khác nhau thì cần chọn những món quà khác nhau. Hơn nữa, khi bạn đã đi làm thì việc biếu quà tết cho sếp cần được cân nhắc và chuẩn bị.
Vậy bạn sẽ cần đc tư vấn về việc biếu quà tết cho sếp. Trước hết, hãy chú ý những lưu ý sau:

Nếu sếp bạn là người không thích nhận quà

Rất dễ hiểu và thông cảm cho sếp bạn. Vì hẳn sếp bạn không muốn day dưa với những món quà có thể ảnh hưởng đến công việc. Nếu như vậy bạn có thể khôn khéo tặng những món quà ít giá trị như lịch để bàn có hình sếp như thể đó là vì bạn rất quý sếp.

Tuy nhiên nếu giữa sếp và bạn đã có mối quan hệ thân tình từ trước thì càng dễ hơn cho việc biếu quà tết cho sếp rồi. Bạn có thể đơn giản là mời đi ăn hoặc đến nhà sếp chơi cùng ít trái cây, quà bánh.

Chọn quà gì tặng sếp là tốt nhất?

Nên tặng một món quà có giá trị sử dụng. Món quà đó đừng quá gợi tính vật chất (như một đồ vật bằng vàng, phong bì,…) mà nên thiên về sở thích của sếp. Cần cân nhắc kỹ, đừng biếu quà tết cho sếp bằng những món quà mà cả bạn còn không thể sử dụng, điều đó dễ gây bực mình cho người nhận quà và người được nhận dễ đem cho ai đó hoặc cất vào kho mà không bao giờ nhớ về nó nữa. Ngoài ra, cần nghiên cứu kỹ gia cảnh sếp trước khi tặng quà.

Giá trị quà tặng sếp

Dù bạn chuẩn bị biếu quà tết cho sếp để thể hiện lòng biết ơn hay chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên đặc biệt quan tâm tới giá trị món quà. Không cần một món quà quá đắt nhưng quà tặng cần độc đáo và sang trọng để xứng với tầm của sếp. Một món quà quá “bô nhếch” hay giản đơn thường gợi sự cẩu thả, thiếu tôn trọng của người tặng. Và tất nhiên đây là quà danh cho những vị sếp “không ngại nhận quà”.
Đừng quên lời đề tặng

Biếu quà tết cho sếp thì cần kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi sẽ giúp người nhận hiểu được thiện chí của bạn. Món quà cùng những lời cám ơn chân thành trong tấm thiệp chắc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt để tạo dựng mối quan hệ lâu dài sau này.

Cách tặng quà sếp như thế nào?

Tốt nhất là tặng trực tiếp, trao tay. Chọn một thời điểm thích hợp: ít người. Chọn một địa điểm lý tưởng: Tại bàn uống nước của sân tennis, tại nhà sếp hay tại quán café… Tuyệt đối không biếu quà tết cho sếp ở chỗ đông người.

Trên là những lưu ý mà INLOGO muốn chia sẻ cho những bạn muốn biếu quà tết cho sếp. Và hãy tham thảo những quà tặng ý nghĩa, độc đáo tại INLOGO nhé!