Bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi ngày càng tăng sinh gây sự khác thường đến chất lượng đời sống thường ngày của người bị bệnh.

hiện tượng xảy đến vì tế bào não dính nguy hiểm sự thay đổi đến trí nhớ, nhân hướng và khả năng đưa ra quyết định. Não hư tổn có khả năng diễn ra ra bởi chấn thương đầu, đột quỵ hoặc các bệnh như Alzheimer. Một vài bệnh khác, giả sử tiểu đường tuýp 2 không được chủ động, có thể gây nên một vài thể khác của sa sút trí tuệ, diễn ra ra do máu cung cấp cho não không đủ.
xem thêm: http://benhteonao.com/thuoc-dieu-tri...-dung-phu.html
Nguyên nhân sa sút trí tuệ ở người già

tác nhân làm cho mà bởi vì nhiều lý do di chứng vào cơ thể ở các thời gian khác nhau, trong đó, tuổi tác là một trong một vài nguồn gốc quan trọng nhất. Từ tuổi 65 trở đi, cứ sau 5 năm, số lượng bệnh nhân lại tăng lên gấp đôi.

Di lây truyền: sa sút trí tuệ hiếm gặp thường xảy đến ở độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi là bởi di lây nhiễm. Phổ biến hơn là sa sút trí tuệ liên quan với phả hệ xa, chủng này diễn ra ra muộn hơn và lý do di lan truyền không rõ ràng khi điều tra ở tất cả các gia đình.

một vài lý do khác: chế độ dưỡng chất, môi trường, các nguyên nhân tạo ra một vài bệnh tăng huyết áp, bất ổn lipid máu, thiếu hụt vitamin, suy chất bổ, phản ứng thuốc, chấn thương ở đầu… cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Triệu chứng bệnh sa sút trí tuệ thường gặp

- suy giảm trí nhớ, hay quên.
Việc nhìn ra sớm các triệu chứng của bệnh sa sút trí tuệ ở thân thể cao tuổi là một việc cần quan tâm. Hầu hết mọi cơ thể thỉnh thoảng quên tên, quên sự lộ diện của mình hoặc quên chìa khóa, ví tiền…
- Vấn đề ngôn ngữ: Không thể nhớ những từ đơn giản, thay vào đó họ sử dụng một số từ không thích hợp để thay thế gây ra câu nói trở nên khó hiểu.
- thay đổi tính tình và nhân cách: những thân thể mắc chứng sa sút trí tuệ thường sửa đổi tính khí đột ngột mà không có tác nhân, thường dễ nổi cáu, bất an, chán nản và giảm khả năng chủ động.

Sa sút trí tuệ người cao tuổi có chữa khỏi không?

Bệnh sa sút trí tuệ có chữa khỏi không? là một trong những băn khoăn được nhiều bệnh nhân quan tâm nhất. Hiện tại chưa có các thuốc điều chữa bệnh sa sút trí tuệ, chỉ có khả năng trị bệnh hội chứng, làm từ từ tốc độ tiến triển của bệnh. Nên có một vài hướng nhắc nhở, hỗ trợ cho người già không nên tỏ ra bực bội, cáu gắt sẽ khiến người bệnh mất vui thay vào đó là hãy tạo nhiều hoạt động vui vẻ để người già cảm thấy hạnh phúc hơn, hàng ngày trò chuyện với họ là việc làm cần thiết hàng ngày.