Năm ngoái, giá Ripple tăng mạnh hơn bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào khác, với mức tăng 35.000%, so với mức tăng 1.500% của Bitcoin.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng Ripple có thể đã tăng giá quá nhanh so với những gì đồng tiền ảo này xứng đáng. "Chắc chắn là hệ sinh thái Ripple cần phải lớn hơn nhiều mới đáp ứng được mức giá của Ripple hiện nay", nhà phân tích Michael Graham thuộc Canaccord Genuity phát biểu mới đây

Theo Tạp chí kinh tế Capital (Pháp), đồng tiền khoa học số Bitcoin chỉ là một trong khoảng 1.380 loại tiền ảo đang lưu hành trên mạng ngoài phạm vi điều chỉnh của các ngân hàng trung ương.

Trong những tháng cuối năm 2017, báo chí quốc tế liên tiếp nói về "ngôi sao cô đơn" Bitcoin khi giá đồng tiền ảo này nhảy điệu lambada sôi động và bỏ sót các loại tiền ảo khác Bên cạnh đó các loại tiền ảo kia còn tăng trưởng ngoạn mục hơn cả Bitcoin.


Ripple phát triển dẫn đầu, bitcoin hạng 14

Trang web CoinMarketCap đã lập thể loại 10 loại tiền ảo phát triển tốt hơn hết trong năm 2017 như sau: Ripple (tỉ lệ lớn mạnh 36.018%), NEM (29.842%), ardor (16.809%), stellar (14.441%), dash (9.265%), ethereum (9.162%), golem (8.434%), binance coin (8.061%), litecoin (5.046%), omiseGO (3.315%).

Trong danh mục này hoàn toàn không có bitcoin. Bitcoin chỉ đứng hạng 14 trong bảng tổng sắp năm 2017 với tỉ lệ phát triển 1.318%.

hướng dẫn lending ifan Loại tiền ảo tăng giá "kinh hoàng" hơn cả bitcoin là Ripple. Bitcoin tăng giá 1.318% (có lúc lên đến 20.000 USD/bitcoin hồi tháng 12-2017) Dường như ripple tăng giá đến 36.018% (từ 0,0064 USD tăng 2,34 USD).

Nếu tính đến mức vốn hóa, đến ngày 3-1-2018, mức vốn hóa của hầu hết các đồng tiền ảo đã vượt trên 700 tỉ USD, tăng 20 lần cùng với đầu năm 2017 và tăng gấp đôi cùng với đầu tháng 12-2017.

Trong tổng mức vốn hóa nêu trên, bitcoin có mức vốn hóa đứng đầu với gần 250 tỉ USD, chiếm khoảng 35%. Ripple với mức vốn hóa 107 tỉ USD đã qua mặt tiền ảo ethereum để giành ngôi vị thứ hai sau Bitcoin.

Một trong những nguyên nhân đầy tiền ảo Ripple tăng giá kỷ lục là do các nhà đầu tư châu Á.

Ông Alexey Ivanov - tổng giám đốc Công ty Polynom Crypto Capital ở Nga (chuyên quản lý vốn đầu tư tiền ảo) đã khẳng định với tạp chí Forbes: "Dân châu Á đang điên lên với đồng Ripple".
[center !important] [/center !important][left !important] [/left !important]
Vào thời điểm cuối tháng 12-2017, đến 25% khối lượng giao dịch đồng Ripple diễn ra ở Hàn Quốc và 10% khối lượng đến từ đặc khu hành chính Hong Kong.

Một nguyên nhân khác nữa là Công ty Ripple Labs tung tin một nhóm các ngân hàng Nhật và Hàn Quốc đã quyết định ứng dụng sơ đồ thanh toán bằng Ripple.

Năm 2018 có thể của tiền ảo Ripple

Ripple Labs là một công sở khởi nghiệp start-up ở bang California (Mỹ). Bốn năm sau khi bitcoin có mặt trên thị trường, vào năm 2012 Công ty Ripple Labs đã sản xuất tiền ảo Ripple nhằm mục đích dùng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để đơn giản hóa giao dịch liên ngân hàng xuyên biên giới.Ripple nức tiếng với giao thức thanh toán kỹ thuật số gọi là giao thức Ripple. Đã có hơn 100 công sở tài chính trên nhân loại như tập đoàn cái này tài chính UBS (Thụy Sĩ), ngân hàng UniCredit (Ý), công sở tin học SAP (Đức) đã dùng giao thức này.

Các tổ chức tài chính chuộng giao thức Ripple vì giao dịch liên ngân hàng ngừng hầu hết ngay tức khắc và phí giao dịch rất thấp.

Văn phòng cơ quan Ripple Labs ở San Francisco (Mỹ) - Ảnh: đầu tư hextracoin
trong khi đó, các nhà đầu tư dần dần chia tay với Bitcoin bởi lẽ kỹ thuật blockchain của Bitcoin mở đầu lộ ra nhiều cái dở như thời gian xác nhận một giao dịch và phí giao dịch đã tăng gấp bội trong vài tháng nay do ngày càng có nhiều người sử dụng dẫn đến nghẽn.

gần giống như Bitcoin, tiền ảo Ripple mang đặc điểm phân quyền và không thuộc ngân hàng trung ương nào. Song khác với các loại tiền ảo khác, tính bấp bênh của Ripple tốt vì tổ chức Ripple Labs có 2/3 mức vốn hóa gần 100 tỉ USD của Ripple.

Tạp chí Forbes bình chọn năm 2018 sẽ là năm của Ripple. Nay có tin đồn sàn giao dịch tiền ảo nức danh Coinbase (hội sở ở San Francisco) sắp đưa ripple vào thể loại giao dịch bổ sung thêm vào danh mục ba loại tiền ảo bitcoin, ethereum và litecoin. bitconnect là gì

Nguồn: https://coinvietnamm.blogspot.com/