Lắp đặt sàn tre để được thẳng tắp và bằng phẳng cần có những người thợ lành nghề thực hiện lắp đặt đúng cách. Dưới đây là 10 bước để lắp đặt ván sàn tre chuẩn.

1. Chọn sàn nhà của bạn một cách cẩn thận
Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng loại sàn tre cho tài sản của bạn. Tre sàn không chỉ có màu sắc khác nhau và phong cách, nhưng cũng có một sự lựa chọn của một trong hai lưỡi và rãnh phong cách phù hợp hoặc nhấp chuột nhấp chuột phổ biến hơn . Một số sàn nhà có thể yêu cầu một loại tre đặc biệt, ví dụ: nếu bạn muốn lắp đặt trên sàn gỗ, sàn tre của bạn phải có độ dày tối thiểu 10mm để chịu được áp lực thêm.
Tham khảo thêm sàn gỗ công nghiệp chịu nước giá rẻ tại Hà Nội
2. Di chuyển nhanh sàn tre
Một khi ván sàn tre mới của bạn đã được đưa đến nhà của bạn, điều quan trọng là để cho nó thích nghi. Điều này chỉ đơn giản có nghĩa là để lại sàn để thích ứng với môi trường xung quanh mới của nó. Tre là một sản phẩm tự nhiên nên tự nhiên giãn nở và hợp đồng với nhiệt và độ ẩm. Bằng cách làm cho cây tre của bạn trở lại nhà bạn, bạn sẽ giảm được nguy cơ bị hư hỏng tre sau khi lắp đặt. Làm theo các bước sau để thích nghi nhanh chóng tre của bạn:
Lót sàn tre được vận chuyển rất nhiều thời gian trước khi lắp đặt.
Để lại tre (trong bao bì) trong phòng nơi nó sẽ được lắp đặt ít nhất 48 giờ.
Căn phòng nên khô. Tre không được để lại trên một sàn ẩm ướt hoặc trong một căn phòng với thạch cao ướt trên tường.
Xem thêm
Không để tre trực tiếp bên cạnh một bộ tản nhiệt hoặc lò sưởi.
3. Chuẩn bị lớp cốt nền của bạn
Subfloor của bạn là tầng hiện có trong tài sản của bạn. Chuẩn bị cho nhà của bạn có lẽ là một trong những phần quan trọng nhất của việc lắp đặt sàn tre. Nếu tàu ngầm của bạn chưa được kiểm tra và kiểm tra đúng, bạn sẽ gặp nguy cơ thiệt hại không thể sửa chữa được khi lắp đặt. Những điều chính cần kiểm tra là liệu căn hộ của bạn có phẳng, cấp, khô và sạch.
Sử dụng một mức độ tinh thần để kiểm tra xem sàn nhà của bạn ở mức và bằng phẳng. Nếu không thì bạn có thể phải lót sàn bằng gỗ dán (đối với một sàn gỗ), hoặc một hợp chất tự san bằng (đối với sàn bê tông)
Làm sạch sàn nhà của bạn để loại bỏ bất kỳ hóa chất cũ hoặc chất kết dính có thể vẫn còn có mặt. Sau đó quét sạch mọi bụi, bụi bẩn hoặc mảnh vụn.
Sẽ có nhiều thông tin sâu hơn về các chế phẩm bên dưới của bạn trong hướng dẫn sàn tre.
4. Đọc hướng dẫn
Các hướng dẫn đi kèm với sàn tre của bạn là vô cùng quan trọng. Họ sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước về làm thế nào để có được phòng của bạn đã sẵn sàng cho sàn nhà của bạn, và làm thế nào để phù hợp với sàn tre của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn trong các hộp của sàn tre. Chúng có chiều sâu và chi tiết, nhưng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi sẽ vui vẻ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và cung cấp cho bạn lời khuyên và hướng dẫn kỹ thuật.
Khung trần bằng sợi lanh rắn chải bóng độc lập 135mm Ván sàn bằng tre nứa bằng sợi carbon
5. Có thiết bị phù hợp để lắp đặt
Bạn nên nghĩ đến thiết bị nào bạn cần để có thể lắp đặt sàn tre của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang nghĩ đến việc nổi tre của bạn, bạn đã có đúng phong cách và lượng underlay . Nếu bạn đang cố định sàn tre của bạn xuống, sau đó bạn đã có đúng keo hoặc móng tay?
6. Đặt sàn của bạn theo đúng hướng
Tất nhiên, ván sàn tre có thể được đặt theo bất kỳ hướng, nhưng nó là giá trị suy nghĩ về cách bạn muốn hoàn thành phòng của bạn để xem xét. Hướng phổ biến nhất để đặt sàn nhà là chiều dọc theo đường dẫn của ánh sáng đi vào phòng. Điều này làm nổi bật ánh sáng và nhấn mạnh các ván sàn, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và sự thu hút của họ. Bạn cũng nên suy nghĩ về kích thước và hình dạng của căn phòng. Chạy sàn nhà dọc theo chiều dài của một căn phòng nhỏ hơn có thể giúp tạo ra ảo giác rằng căn phòng rộng hơn.
Thời gian duy nhất để cẩn thận là nếu bạn đang đóng đinh sàn tre của bạn xuống sàn nhà hiện có. Trong những trường hợp này bạn phải đặt tre vuông góc với sàn nhà để tạo thêm sức mạnh.
7. Để lại một khoảng trống giãn nở
Khi bạn đang lắp đặt sàn tre, điều quan trọng là bạn để lại một khoảng cách giãn nở xung quanh chu vi của căn phòng. Khoảng trống nên có ít nhất 10mm và cần phải được để lại trên toàn bộ cạnh của căn phòng, bao gồm cả lối vào, lò sưởi và đường ống. Bạn có thể mua các tấm lót sàn đặc biệt giúp bạn để lại khoảng cách chính xác.
Khoảng trống giãn nở cần phải để lại cho không gian tre của bạn để tự nhiên giãn nở và hợp đồng với những thay đổi theo mùa trong thời tiết và độ ẩm. Nếu không có khoảng cách nào còn lại, sàn nhà của bạn sẽ không có gì để giãn nở vào và nó có thể bắt đầu nứt hoặc nâng lên. Đừng lo lắng về khoảng cách giãn nở sẽ như thế nào. Nó có thể dễ dàng được phủ lên với các phụ kiện sàn tre như viền và thanh cửa.
Ván sàn tre được phủ bằng than với khoảng trống giãn nở Sàn tre với khoảng cách giãn nở - sử dụng miếng đệm lót sàn
8. Lắp tre của bạn
Lắp đặt sàn tre phụ thuộc vào loại tre nào bạn có, lớp lót bên trong căn nhà của bạn và cách bạn chọn để phù hợp với tre. Điều quan trọng nhất là làm theo các thông tin trên các hướng dẫn cẩn thận. Họ đang có để giúp bạn có được kết quả tốt nhất có thể từ sàn tre mới của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hoặc không chắc chắn về bất cứ điều gì, vui lòng liên hệ với một trong những đội được đào tạo kỹ thuật của chúng tôi.
9. Thêm các nét chạm hoàn thiện
Một khi sàn tre của bạn đã được lắp đặt, phòng của bạn sẽ cần phải kết thúc với một số phụ kiện sàn. Bạn sẽ có khoảng trống giãn nở xung quanh rìa căn phòng, có thể được bao phủ bởi một loạt các khuôn đúc bằng tre, chẳng hạn như: vây, rìa, thanh cửa, đường ống hoặc thậm chí là cầu thang.
10. Làm sạch và chăm sóc sàn tre mới
Sau khi sàn nhà của bạn đã được trang bị và bạn đã bổ sung các chạm cuối cùng vào phòng, điều cuối cùng phải làm là để làm sạch sàn tre mới của bạn. Làm sạch tre là đơn giản và thẳng về phía trước. Nếu bạn quan tâm đến sàn tre của bạn đúng, nó có thể kéo dài suốt đời. Đây là cách để chăm sóc cho cây tre mới của bạn:
Quét hàng ngày bằng bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn.
Không bao giờ sử dụng lau hơi hoặc lau ướt - chúng có thể làm hỏng sàn nhà của bạn.
Lau sạch mọi chỗ tràn dầu ngay lập tức.
Cởi giày ngoài trời hoặc giày dép khi đi bộ trên sàn nhà.
Sử dụng miếng đệm bảo vệ để bảo vệ tre khỏi đồ đạc.