Đau nửa đầu là chứng bệnh phổ biến ở nhiều người. Bệnh thường là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác, có thể đi kèm nhiều triệu chứng báo hiệu tình trạng sức khỏe của cơ thể. Vậy đau nửa đầu có nguy hiểm không, có phải là dấu hiệu của bệnh mãn tính?
1. Đau nửa đầu Migraine là gì?
Bệnh đau nửa đầu Migraine (còn gọi là đau đầu vận mạch hay rối loạn vận mạch não) là chứng đau đầu do căn nguyên mạch, gây ra bởi sự co giãn bất thường của mạch máu não ở những bệnh nhân có nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin thấp.

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau nửa đầu Migraine.
Tại Việt Nam, cứ 5 người bị đau đầu mạn tính thì có 1 bệnh nhân mắc hội chứng đau nửa đầu Migraine, ước tính chiếm 16% dân số, phụ nữ có tỉ lệ mắc bệnh cao gấp 3 lần nam giới. Bệnh tập trung ở những người có độ tuổi từ 25 đến 50 tuổi, sau đó giảm dần khi tuổi lớn hơn.
Đau nửa đầu Migraine được phân chia làm hai loại gồm cơn đau có dấu hiệu báo trước và cơn đau thông thường. Với cơn đau có dấu hiệu báo trước có thể là rối loạn thị giác, rối loạn thính giác, rối loạn ngôn ngữ…
Tham khảo thêm các triệu chứng khác:
+ bệnh suy giảm nhận thức
+ suy giảm trí nhớ kém tập trung
2. Đau nửa đầu Migraine có nguy hiểm không?
Theo các bác sĩ chuyên khoa về thần kinh thì bệnh đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không ở tình trạng nhẹ, lành tính, bệnh có thể được đẩy lùi hoàn toàn mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên khi bị đau ác tính, kéo dài mà không có giải pháp chữa trị thì có thể dẫn đến một số biến chứng như: suy giảm trí nhớ, Suy giảm thị lực, trầm cảm, chảy máu não do đứt động mạch.
Đau nửa đầu Migraine là yếu tố gia đình, bị kích thích khi gặp các yếu tố khác như stress, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, món ăn không nên ăn… Mỗi bệnh nhân có các cơn đau khởi phát không giống nhau.
Tuỳ vào nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu Migrin để có phương pháp chữa trị thích hợp. Bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh tình của mình.
Xem chi tiết tại đây: http://khoathankinh.com/dau-nua-dau-...iem-khong.html