Giọng ca hátdễ mang nhiều cảm xúc là sự trầm bỗng của các tiếng phối hợp với nhau, phù hợp đến mức nào đó với tình cảm và ý nghĩa có ý định biểu đạt. Giọng ca hátdễ mang nhiều cảm xúc không đòi hỏi phải lả lướt như điệu nhạc, nhưng cũng rất có ý định sự êm ái. Một trong những Hướng dẫn giọng để nghe dễ mang nhiều cảm xúc êm ái là tập nói rồi ghi âm và nghe lại âm điệu của mình để tinh ý nhìn ra những độ cao chưa phù hợp. Ngoài ra thì việc thỉnh thoảng cất tiếng phát âmmột giai điệu yêu thích nào đó cũng là cách rất tốt để học cách Giọng phát âmdễ mang nhiều cảm xúc.
Để học cách giọng phát âm dễ nghe bạn phải biết cách tập hít thở
Trước tiên đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào. Thông thường khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.Nhiều học viên thực ra có thể ca hát rất dịu dàng, nhưng vì không biết điều khiển nhịp thở của bản thân nên tạo áp lực không muốn thiết lên giọng phát âm của mình. Việc tập thực hành hơi thở sẽ giúp cho bạn phát âm ngọt ngào hơn rất nhiều. Hơi thở đúng cách cũng là điều bạn phải biết nếu muốn ca hát ngọt ngào hơn. Khi thực hiện tư thế đứng hoặc ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực bạn hơi hóp bụng một chút để giúp lấy hơi và dễ điều tiết nhịp thở hơn. Hít vào thở ra hợp lý để duy trì giọng phát âm. Lúc ca hát phải giữ cho các cơ ở cổ hoàn toàn được thư giãn. Lúc có ý định lấy hơi hãy để micro hơi xa học viên để tiếng thở không bị thu vào micro.

Lúc đó khi hít sâu, ngực hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống 1 chút.

Bạn thực hành lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

Để học cách giọng ca hát ngọt ngào bạn phải biết điều chỉnh khoang miệng
Khi luyến láy, Ca sĩ cố gắng mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang. Sử dụng vòm cộng minh sẽ giúp cho Học viên thanh nhạc không phải cố gắng lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.
Xem chi tiết giáo trình khóa học nhạc, học đàn tại đây

Khi học cách cách sử dụng vòm cộng minh, cố gắng luyến láy to và tròn chữ, chậm và vang để luyện giọng hát nhanh chóng có kết quả.
Sau đó tngọt ngào đổi cao độ, luyến láy từ các âm trầm tới âm bổng. có giọng ca hát truyền cảm.