Mới đây, một cây cầu đáy kính khác đã mở cửa đón khách tại điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Tam Á, đảo Hải Nam, Trung Quốc. Được biết, công trình này nằm vắt vẻo treo những ngọn đồi tươi tốt của công viên rừng nhiệt đới vịnh Yalong Paradise.

Cầu kính này được thiết kế với những khu vực quan sát hình tròn, nhô khỏi sườn núi ở độ cao 450m. Chuyến thám hiểm trên lớp kính trong suốt xuyên qua rừng với chiều dài khoảng 400m này được coi là trải nghiệm rất đáng để thử 1 lần trong đời.

Nhờ vị trí đắc địa, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp hùng vỹ của cả rừng và biển từ trên cao khi đi bộ trên cầu. Đại diện khu du lịch cho biết, trong tương lai, họ đang lên kế hoạch xây thêm đường zipline, cầu treo và vườn lan tại khu vực này để thu hút thêm càng nhiều hơn khách du lịch.Được biết, cầu kính này được thiết kế với các tấm kính dày nhiều lớp, mỗi lớp có độ dày 3cm và trong suốt. Với thiết kế này, du khách sẽ có cảm giác như mình đi giữa không trung.

Đảo Hải Nam vốn được mệnh danh là thiên đường Hawaii của Trung Quốc, là điểm du lịch nổi tiếng với khí hậu vùng nhiệt đới và các bãi biển tuyệt đẹp. Theo số liệu thống kê từ Ủy ban Phát triển Du lịch Hải Nam, năm 2017, các điểm đến tại hòn đảo này thu hút 70 triệu lượt khách du lịch.

Bên cạnh đó, một cây cầu đáy kính khác cũng vừa mở cửa đón khách vào tháng 6 vừa qua, nằm ở thung lũng Gulongxia, thuộc thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cầu kính này có đài quan sát đáy kính mở rộng 72m từ một vách đá nằm ở độ cao 202m so với mực nước biển, vô cùng ấn tượng.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc tại Jetstar Airline