Cụ thể, Vietjet cho hay đã mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2019 trên tất cả đường bay của hãng. Đồng thời, hãng hàng không này cũng mở thêm nhiều chặng bay mới, tăng cường thêm nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại, sum họp gia đình tăng cao của người dân vào dịp lễ tết 2019.

Còn theo đại diện của Vietnam Airlines, hãng này hiện đã hoàn tất việc chuẩn bị kế hoạch tăng chuyến Tết 2019 và sẽ công bố lượng ghế cung ứng vào tuần sau.

Bên cạnh đó, Jetstar Airline cũng mở bán gần 540.000 chỗ để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong giai đoạn này.

Cả 3 hãng bay đều khẳng định không tăng giá vé và vẫn tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt, khách hàng mua càng sớm càng được giá tốt. Do đó, 2 hãng này khuyến nghị hành khách nên đặt chỗ sớm.Được biết, với các chặng bay khứ hồi Tết từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và Hà Nội, giá vé của Vietjet Air vào khoảng hơn 3 triệu đồng cả thuế phí, nhỉnh hơn đôi chút so với cùng kỳ năm 2018.

Trước đó, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng bay có kế hoạch tăng chuyến đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, nhưng không được tăng giá vé khai thác trong dịp lễ tết này.

Đặc biệt, các hãng cần chậm, hủy chuyến, đảm bảo giảm khai thác đúng giờ, tuyệt đối không thực hiện việc hủy chuyến, dồn chuyến vì lý do thương mại. Đồng thời, các hãng cũng cần xây dựng các kế hoạch khai thác ứng phó trong trường hợp xảy ra các chuyến bay bị chậm, hủy.

Chủ đề cùng chuyên mục: